CLB Yokohama đánh giá cao Tuấn Anh sau buổi tập đầu tiên

Cập nhật ngày: 02/12/2015 - 05:30

Sáng nay 1-12, Nguyễn Tuấn Anh có buổi tập đầu tiên tại trung tâm huấn luyện của CLB Yokohama. Tại đây, anh tham gia bài tập đối kháng 7 chống 7, 8 chống 8 (có thủ môn).

Dù gặp chấn thương nhẹ ở giải U21 quốc tế và mới chân ướt chân ráo sang Nhật Bản, tiền vệ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL Arsenal JMG vẫn theo đủ giáo trình kéo dài hai tiếng dưới thời tiết lạnh 11 độ C.

Sau buổi tập, ban huấn luyện CLB Yokohama bày tỏ sự hài lòng về kỹ thuật của Tuấn Anh. “Tuy nhiên, chúng tôi cần kiểm tra thể lực và sức mạnh tranh chấp của cậu ấy trong buổi tập ngày mai”, một thành viên ban huấn luyện cho biết.
 
dd-8434-1448961367.jpg
 
Tuấn Anh (phải) trên sân tập cùng các đồng đội tại CLB Yokohama. Ảnh: Vietnam-Football
 
Sau buổi tập, Tuấn Anh đã có những chia sẻ ban đầu với giới truyền thông tại Nhật Bản. “Đây là lần thứ hai tôi đến Nhật Bản. Lần trước là đợt tập huấn cùng U19 Việt Nam tại trung tâm J-GREEN Sakai ở Osaka. Nhật Bản là một nền bóng đá phát triển, cầu thủ ở đây có trình độ cao và một lần nữa tôi cảm nhận được điều đó khi vừa đến đây”, anh nói.
 
Tiền vệ số 8 của HAGL cũng tiết lộ, món ăn Nhật Bản mà anh yêu thích là sushi. Khi được hỏi về việc nhiều người ví anh như “Pirlo của Việt Nam”, tài năng quê Thái Bình thật thà bộc bạch: “Đó là do truyền thông nghĩ ra, chứ tôi chỉ thần tượng Zinedine Zidane”.
 
Sau chuyến tập trung, làm quen cũng như kiểm tra y tế, ngày 6-12 Tuấn Anh sẽ được thi đấu giao hữu với đội bóng Auckland City đến từ New Zealand. Hai ngày sau anh trở về Hà Nội để hội quân cùng U23 Việt Nam.
Nguồn Vnexpress