Có không chuyện cướp chặt tay, lấy vàng?

Cập nhật ngày: 25/06/2012 - 04:51

(BTNO)- Gần 10 ngày nay, trên địa bàn hai huyện Thị xã và Châu Thành lan nhanh một nguồn tin gây xôn xao dư luận, đó là thông tin việc tiệm vàng Kim Phón (xã Thái Bình, huyện Châu Thành) phát hiện một đối tượng mang vàng dính máu đến bán.

Ngày 24.6, tiệm vàng Kim Phón vẫn kinh doanh bình thường. Chủ tiệm khẳng định, chưa hề mua vàng dính máu từ một thanh niên theo như tin đồn

Tin “vịt” được nhiều người thêu dệt như sau:

“Tại tiệm vàng Kim Phón có một người thanh niên trạc 30 tuổi đi chiếc xe tay ga, đeo khẩu trang kín bưng vô tiệm vàng bán 1 bộ vòng xi-men. Sau khi xem qua, chủ tiệm vàng phát hiện bộ vòng dính… máu, nghi ngờ đây là kẻ giết người rồi cướp tài sản, chủ tiệm vội gọi điện thoại báo tin cho Công an huyện Châu Thành đến kiểm tra, sau khi mở cốp xe, phát hiện một bàn tay người còn vương máu”.

Ngày 24.6.2012, chúng tôi đến tiệm vàng Kim Phón thì thấy việc mua bán vàng vẫn diễn ra bình thường, khách ra vào vẫn tấp nập. Trao đổi với chúng tôi, chủ tiệm vàng cho biết bà và gia đình cũng hoàn toàn bất ngờ khi nghe thông tin trên, bà cũng không biết xuất phát từ đâu mà có thông tin này vì tiệm vàng của bà chưa bao giờ gặp “vị khách” như trong tin đồn.

Trung tá Lê Văn Thuận, Phó Công an huyện Châu Thành khẳng định với chúng tôi “ những thông tin trên là “tin vịt”, hoàn toàn bịa đặt”.  

Mong bà con nên cẩn trọng trước những thông tin mang tính bịa đặt, gây hoang mang dự luận và làm xáo trộn đời sống tinh thần bà con, dẫn đến việc mất an ninh trật tự cho xã hội.

SÔNG NINH