Cơ sở vật chất ngành Y xuống cấp nghiêm trọng

Cập nhật ngày: 20/09/2011 - 11:41

(BTNO)- Ngày 20.9.2011, Ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu (TTYT) về tình hình đầu tư, hiệu quả sử dụng thiết bị y tế.

Theo lãnh đạo TTYT Bến Cầu, nhiều thiết bị y tế tại đây đã xuống cấp nhưng việc sửa chữa rất khó khăn, phải đem xuống TP.HCM mới có thể sửa được. Dù vậy, thời gian sửa chữa và để nhận lại thiết bị có khi phải mất hàng tháng.

TTYT Bến Cầu được trang bị 2 máy X.quang, nhưng chỉ sử dụng được một máy

Chiều cùng ngày, đoàn giám sát của HĐND tỉnh cũng đã làm việc với lãnh đạo BVĐK Tây Ninh, Sở Y tế, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư để nghe báo cáo về thực trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị của ngành. Lãnh đạo BVĐK cho biết, nhiều thiết bị y tế tại bệnh viện được trang bị cách đây gần 10 năm, nay đã hư hỏng nặng. Trong đó có nhiều thiết bị đã hư hỏng hoàn toàn, không thể sửa chữa, hoặc muốn sửa nhưng bệnh viện lại chưa có kinh phí…

Cũng liên quan đến hạ tầng của ngành Y tế, đoàn giám sát đã đề nghị Sở Y tế và lãnh đạo các địa phương cần sớm có kế hoạch xây nhà công vụ cho cán bộ, nhân viên ngành Y tế để họ ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Đ.V.T