Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Tôm rim là món ăn khá quen thuộc với thịt tôm săn chắc thấm vị, ngấm ít mặn mặn ngọt ngọt từ nước sốt sền sệt, ăn kèm cơm trắng nóng hổi và ít dưa cải nữa thì tuyệt.
Để làm tôm rim bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
250g tôm thẻ
Gia vị: 10g lá húng quế, 10ml dầu mè, 20ml nước tương, 50ml rượu gạo, 3g đường, 1 trái ớt, 1g tiêu xay, 10g hành gừng tỏi
Chế biến:
Chuẩn bị chảo nóng với ít dầu mè, cho hành gừng tỏi ớt băm nhỏ vào phi thơm.
Cho tôm vào đảo đều đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng thì bạn rắc ít tiêu, rượu, nước tương và đường vào.
Thêm ít nước lọc, đảo đều để hỗn hợp tan hết và nước sốt bắt đầu sệt lại thì bạn tắt bếp và rắc ít húng quế lên trên. Trước khi dùng bạn bày tôm ra đĩa và trang trí thêm ít húng quế tươi cho đẹp mắt.
Tôm rim là món ăn khá quen thuộc với thịt tôm săn chắc thấm vị, ngấm ít mặn mặn ngọt ngọt từ nước sốt sền sệt, ăn kèm cơm trắng nóng hổi và ít dưa cải nữa thì tuyệt.
Theo aFamily