Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Mề gà giòn sần sật ăn kèm với đậu ngọt thơm chắc hẳn sẽ là món mặn thích hợp cho bữa cơm chiều của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
300g mề gà
400g đậu
2 mg cafe bột gia vị
1 mg cafe dầu hào
1 mg cafe nước hàng
Tiêu, hành, tỏi, đường, dầu mè
Chế biến:
Cho chút muối vào mề gà, rửa sạch, cắt bỏ mỡ. Khía dọc rồi cắt ngang thành sợi.
Đậu rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn để nóng thì đổ tỏi hành vào phi thơm. Tiếp tục cho mề gà, dầu hào xào đến khi mề gà gần chín thì đổ đậu vào xào thêm vài phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Đảo đều tay, để lửa nhỏ cho tới khi mề gà và đậu chín thì tắt bếp.
Cả hai nguyên liệu trong món ăn này đều rất tốt cho sức khỏe con người. Mời bạn đổi món với món ngon dễ làm mà bổ dưỡng này nhé!
Theo aFamily