Công an DMC: Tóm tên trộm xe máy lẩn trốn tận Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 30/01/2012 - 07:09

(BTNO)- Sau hơn 2 tháng theo dõi, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Dương Minh Châu (DMC) đã bắt được đối tượng trộm xe máy đang lẩn trốn tại huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

Đối tượng Nguyễn Thái Bình

Đối tượng tên Nguyễn Thái Bình, sinh năm 1982, có hộ khẩu đăng ký tại Suối Nhím xã Suối Đá huyện DMC, thường trú tại ấp Tân Trung, xã Tân Hà, huyện Tân Châu, Tây Ninh. Tên Bình sống bằng nghề làm thuê làm mướn.

Điều tra ban đầu, Nguyễn Thái Bình khai nhận, trong lúc đi làm thuê, nhìn thấy các chủ phương tiện lơ là mất cảnh giác như để xe ở nơi vắng vẻ, không người trông giữ, hoặc khi chạy xe về đến nhà thiếu quan sát, cắm chìa khoá sẵn trên xe trước khi vào nhà nên Bình ra tay chiếm đoạt xe. Cụ thể, ngày 2.10.2011, Nguyễn Thái Bình đã trộm được một xe tay ga Honda Click ở ấp Tân Định 2 xã Suối Đá rồi bỏ trốn. Tiếp theo đó, Bình còn trộm thêm 2 xe máy khác, gồm một chiếc Wave Alpha ở khu phố 4 thị trấn DMC và một chiếc xe Yamaha Sirius ở một nhà trọ gần Trường tiểu học thị trấn A (thuộc khu phố 1 thị trấn DMC). Riêng chiếc xe Wave Alpha, Bình đã thay biển số giả và dùng làm phương tiện đi ăn trộm xe. Cả ba chiếc xe mà Nguyễn Thái Bình lấy trộm đã được công an thu hồi, trong đó có một chiếc trả lại cho người bị hại ở ấp Tân Định 2 xã Suối Đá. Hai chiếc xe còn lại cũng đang được làm thủ tục để trả lại cho chủ nhân.

Hiện Công an huyện DMC tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm pháp của Nguyễn Thái Bình để xử lý.

Giang Sơn

 


Liên kết hữu ích