Công an huyện DMC: Phản hồi khiếu nại của ông Nguyễn Thanh Trà

Cập nhật ngày: 01/08/2011 - 10:36

Ông Nguyễn Thanh Trà, sinh năm 1974, ngụ ấp Ninh Phú, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu có đơn gửi Báo Tây Ninh trình bày: ông Nguyễn Đình Văn (tự Ly) sinh năm 1992, ngụ ấp Trường Huệ, xã Trường Tây, huyện Hoà Thành đã có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản (xe mô tô) của ông, chiếc xe này ông mượn của một người quen. Sau đó, ông Nguyễn Đình Văn bị Công an xã Trường Tây bắt và giao về Công an huyện DMC. Ông Trà đã đến liên hệ Công an huyện DMC để yêu cầu nhận lại chiếc xe, nhưng không được xem xét giải quyết. Trong khi anh Mương (người cho ông Trà mượn xe) thì thúc hối ông Trà phải trả…

Sau khi nhận đơn của ông Nguyễn Thanh Trà, Báo Tây Ninh đã chuyển đơn đến Công an huyện DMC. Vừa qua, chúng tôi nhận được công văn phản hồi của Công an huyện DMC với nội dung như sau:

Sau khi nhận được đơn tố giác, Công an huyện DMC điều tra xác minh làm rõ, thấy có dấu hiệu phạm tội. Ngày 14.3.2011, Công an huyện DMC tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Đình Văn về tội: Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và trộm cắp tài sản. Công an huyện đã củng cố hồ sơ chuyển cho Viện Kiểm sát nhân dân huyện truy tố.

Sau khi nhận đơn của ông Nguyễn Thanh Trà, Công an huyện đã làm việc với ông Trà, trả lời cho ông biết vụ việc cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án.

Vậy nay Báo Tây Ninh để ông Nguyễn Thanh Trà được rõ.

PHÒNG CTBĐ