Pháp luật   An ninh - Quốc phòng

Công an huyện Tân Biên: Tuyên truyền hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho học sinh Trường THCS Thạnh Bình 

Cập nhật ngày: 06/12/2022 - 08:54

BTNO - Sáng 5.12, tại Trường THCS Thạnh Bình, Công an huyện Tân Biên tổ chức tuyên truyền kỹ năng PCCC với hoạt động trải nghiệm “Em làm lính cứu hoả” năm học 2022-2023, cho hơn 600 em học sinh và cán bộ, giáo viên nhà trường.

Hướng dẫn các em học sinh chữa cháy bằng bình chữa cháy.

Đội Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an huyện Tân Biên) tuyên truyền các quy định pháp luật về PCCC&CNCH; những mối nguy hiểm về cháy nổ nơi ở và các hộ kinh doanh, sản xuất nhỏ lẻ trong việc quản lý, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt và chất dễ cháy.

Đồng thời, hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh thực hành những kỹ năng chữa cháy ban đầu khi xảy ra cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy ở nhà, công sở, trường học; hướng dẫn cụ thể cách phân biệt, sử dụng các loại bình chữa cháy; cách chữa cháy khi rò rỉ gas trong đun nấu; chữa cháy xăng dầu, các kỹ năng thoát nạn, chống ngạt khói, khí độc.

Buổi tuyên truyền giúp các thầy, cô giáo và các em học sinh trong nhà trường có thêm hiểu biết về công tác phòng cháy, chữa cháy, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của mình, của người thân trong gia đình. Góp phần cùng nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nêu cao ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn phòng cháy, chữa cháy trong và ngoài nhà trường.

Duy Phú