Công an Tân Biên: Triệt phá đường dây thầu đề

Cập nhật ngày: 14/06/2012 - 05:33

(BTNO)- Sau thời gian nắm tình hình, những ngày đầu tháng 6.2012, Công an huyện Tân Biên phối hợp cùng Phòng CSĐTTP về TTXH và Phòng Cảnh sát bảo vệ Công an Tây Ninh chia làm 5 tổ, đồng loạt ra quân xoá s đường dây đề trên địa bàn này.

Giờ G đã điểm, lực lượng Công an ập vào bắt quả tang 4 nghi can gồm: Trần Thị Hà, 34 tuổi ngụ KP 2, thị trấn Tân Biên; Nguyễn Thị Sinh, 53 tuổi ngụ ấp Thạnh Tây, xã Thạnh Tây; Nguyễn Thị Thành, 66 tuổi ngụ KP1, thị trấn Tân Biên; đồng thời bắt khẩn cấp Võ Thị Nữ, 45 tuổi ngụ KP 1, thị trấn Tân Biên. Tang vật thu giữ gồm trên 55 phơi số đề, 1 xe ôtô, 4 xe môtô, 9 điện thoại, 3 thẻ ATM, trên 129 triệu đồng và các giấy tờ, vật dụng có liên quan.

Các đối tượng trong đường dây hoạt động

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: ban ngày Tươi, Thành, Sinh tự tổ chức ghi số đề cho những người đánh bạc tại nhà riêng của mình, cho đến chiều thì tập hợp các tờ phơi ghi đề lại nhắn tin qua điện thoại di động cho Hà. Sau khi có kết quả xổ số, Hà tập hợp và báo lại cho Nữ tất cả số tiền, lời lỗ như thế nào trong ngày. Khi báo xong, Hà huỷ phơi đề, còn Nữ hôm sau sẽ trực tiếp chung chi tại nhà cho những người ghi đề đã thắng. Trung bình mỗi ngày Nữ trả tiền cho những tay em trong đường dây của mình trên 22% trong tổng số tiền của người đến ghi đề.

Để nguỵ trang cho hoạt động vi phạm của mình, Nữ thường xuyên thay đổi số điện thoại và tổ chức hoạt động cho vay tiền góp, chơi hụi để tránh né lực lượng chức năng cũng như sự để ý của những người xung quanh. Mặc dù vậy, Nữ và đồng bọn cũng không thoát khỏi sự cảnh giác của người dân trước những hành vi phạm pháp của mình.

Hiện Công an huyện Tân Biên đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Tuyết Nhung