BAOTAYNINH.VN trên Google News

Công an Tây Ninh: Bắt đối tượng lừa đảo bán hàng gỗ mỹ nghệ 

Cập nhật ngày: 25/06/2024 - 19:11

BTNO - Ngày 25.6, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp Công an huyện Tân Châu bắt giữ Ngô Trung Quang (28 tuổi, ngụ phường Thanh Tuyền, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Đối tượng Ngô Trung Quang.

Qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Tây Ninh phát hiện đối tượng Quang lập nhiều tài khoản facebook với các tên như: Samu Lào, Mộc Tây Bắc, Lý Mỹ Nghệ, Phú Quý Nu đăng hình ảnh các loại sản phẩm gỗ hiếm có giá trị cao, đồng thời đăng quảng cáo bán gỗ mỹ nghệ trên các trang, hội nhóm mua bán đồ gỗ.

Người mua có nhu cầu thì liên lạc qua ứng dụng messenger để trao đổi. Sau khi 2 bên thỏa thuận mua, bán hàng thì Quang cung cấp số tài khoản ngân hàng yêu cầu người mua chuyển tiền từ 500.000 đồng đến 20.000.000 đồng và hẹn trong thời gian từ 2-4 ngày sẽ giao hàng. Khi nhận được tiền, Quang liền chặn liên lạc, chiếm đoạt số tiền trên.

Bị phát hiện, Quang bỏ trốn đến tỉnh Bình Thuận, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cùng Công an huyện Tân Châu phối hợp với Công an tỉnh Bình Thuận bắt giữ Quang và di lý, đưa về Tây Ninh phục vụ điều tra.

Qua làm việc, Quang thừa nhận hành vi lừa đảo của mình và cho biết với thủ đoạn trên, Quang đã chiếm đoạt tiền của rất nhiều người trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và nhiều tỉnh, thành phố khác với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng.

Hiện Công an huyện Tân Châu tạm giữ hình sự Ngô Trung Quang để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

T.N