Công an Tây Ninh: Triệt phá đường dây buôn bán phụ nữ qua Trung Quốc

Cập nhật ngày: 16/10/2012 - 04:57

(BTNO)- Ngày 12.10.2012 tại cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, Công an Tây Ninh phối hợp Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Tổng cục Phòng chống tội phạm- Bộ Công an), đồn Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất; Công an phường 2, quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh bắt quả tang Phạm Thị Mỹ Lệ (me), 42 tuổi ngụ ấp 2, xã Bàu Đồn, Gò Dầu và Trương Bác Síu (Siu), 46 tuổi ngụ khu phố 6, thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đang làm thủ tục lên máy bay cho 3 phụ nữ Việt Nam và 3 người đàn ông Trung Quốc ra Hà Nội để đưa qua cửa khẩu Móng Cái sang Trung Quốc bán cho đàn ông làm vợ. Tang vật thu giữ gồm 25.000.000 đ; 700 nhân dân tệ, 6 hộ chiếu, 6 vé máy bay và các giấy tờ có liên quan.

Đối tượng Trương Bác Síu tai cơ quan điều tra

Qua làm việc Công an Tây Ninh tiến hành khám xét, bắt khẩn cấp thêm 2 đối tượng khác có liên quan gồm Hồ Ngọc Xuân và Nguyễn Hồng Lân, cả hai cùng ngụ ấp Xóm Bố, Hiệp Thạnh, Gò Dầu. Tang vật thu giữ có các giấy chứng nhận độc thân của nhiều phụ nữ khác và một số tài liệu liên quan.

Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận: vào tháng 2.2011 Síu (chạy xe ôm ở TP.Hồ Chí Minh)- do biết tiếng Hoa nên đã gặp và quen với một người đàn ông Trung Quốc. Người này đặt vấn đề kêu Síu tìm phụ nữ Việt Nam để gả bán cho đàn ông Trung Quốc với giá 60 triệu đồng, gồm tất cả các chi phí ăn, ở, cưới hỏi cho đến khi người đàn ông Trung Quốc được vợ, còn lại bao nhiêu thì Síu hưởng.

Síu móc nối với Lệ để đi tìm, dụ dỗ các phụ nữ ở Tây Ninh, với mỗi người tìm được, Síu trả công cho Lệ 3 triệu đồng. Sau đó Lệ gặp Xuân và Lân để thêm đầu mối tìm kiếm phụ nữ giao cho Lệ, tiền công Lệ trả là 1,5 triệu đồng/ 1 người.

Được biết, từ khi hoạt động đến nay đường dây này đã đưa khoảng 9 phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc bán cho đàn ông và 3 phụ nữ đang làm thủ tục lên máy bay thì bị bắt. Hiện Phòng CSĐTTP về TTXH Công an Tây Ninh đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng: Síu, Lệ, Xuân, Lân để tiếp tục điều tra.

Từ đầu năm đến nay, Công an Tây Ninh đã triệt phá 6 đường dây buôn bán phụ nữ ra nước ngoài. Mặc dù các ngành chức năng đã làm nhiều biện pháp để cảnh báo, ngăn chặn tình hình này nhưng hầu như chưa được nhiều người dân quan tâm. Một bộ phận giới nữ vẫn nuôi mộng đổi đời bằng việc lấy chồng ngoại mà không biết bản thân mình đang lao vào bể khổ trần ai…

Tuyết Nhung- Tấn Lực