Công an Thị xã: Bắt 2 đối tượng trộm cắp xe môtô

Cập nhật ngày: 18/12/2012 - 05:35

(BTNO)- Vào lúc 11 giờ 30 ngày 14.12.2012 anh Nguyễn Việt Thắng (ngụ Hòa Thành) điều khiển xe môtô BS 70G1 – 180.38 đến ăn cơm ở một quán trên đường Võ Văn Truyện (khu phố 2, phường 2, Thị xã). Khi trở ra, anh Thắng phát hiện có người đang nổ máy xe của anh chạy, anh liền tri hô “trộm, trộm,…” và được anh Nguyễn Trọng Hữu là người đang ăn cơm trong quán hỗ trợ cùng truy đuổi. Chạy theo được khoảng một đoạn đến khu vực vòng xoay 30.4 thì anh Thắng mất dấu gã thanh niên trộm xe nên đến báo tin cho Công an Thị xã.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Tuấn cùng tang vật

Nhận được tin báo, Công an Thị xã triển khai lực lượng tìm kiếm đối tượng. Một lúc sau, đội CSĐTTP về TTXH và ma túy Công an Thị xã phát hiện đối tượng đang điều khiển chiếc xe bị mất trộm chạy về hướng thành phố Hồ Chí Minh, liền nhanh chóng đuổi theo. Thấy bị truy gắt gao, đối tượng tăng ga chạy đến khu vực ngã ba giao nhau giữa QL22B với đường Nguyễn Lương Bằng (ấp Trường Ân, xã Trường Đông, Hòa Thành) thì quẹo vào đường Nguyễn Lương Bằng. Không để đối tượng chạy thoát, lực lượng Công an tiếp tục truy tìm. Đến khoảng 13 giờ 45 công an Thị xã phát hiện, bắt được đối tượng đang đi bộ trên QL 22B và thu hồi chiếc xe môtô bị mất mà chúng gửi lại trong quán cơm trên đường Nguyễn Lương Bằng để trốn lực lượng chức năng.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai tên Nguyễn Hoàng Tuấn, 24 tuổi ngụ Suối Dộp, Thái Bình, Châu Thành đã cùng với Huỳnh Phú Toàn, 26 tuổi ngụ Trường An, Trường Tây, Hòa Thành đi trên 1 xe Atila BS 70G1: 02618 đến quán cơm trên vào ăn cơm, khi trở ra bọn chúng quan sát thấy chiếc xe anh Thắng để khuất tầm nhìn nên Toàn ra lấy xe đề máy sẳn, còn Tuấn dùng đoản bẻ khóa xe anh Thắng rồi cả hai cùng tẩu thoát. Ngay sau đó, tên Toàn đã bị bắt.

Thủ đoạn thường dùng của bọn chúng là hằng ngày vào buổi trưa hoặc tối dạo quanh các quán cơm, cà phê đông người lợi dụng chủ xe sơ hở, không quản lý tài sản,… là dùng đoản bẻ khóa rồi trộm xe.

Hiện Công an Thị xã đang tạm giữ hình sự Tuấn, Toàn để tiếp tục điều tra.

Tuyết Nhung – Minh Nhật