Công đoàn ngành Giáo dục: thăm hỏi giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo

Cập nhật ngày: 19/04/2012 - 05:10

(BTNO)- Chiều 18.4.2012, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Tây Ninh Bùi Ngọc Ẩn đã đến thăm hỏi giáo viên và nhân viên ngành giáo dục ở huyện Dương Minh Châu chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo.

Chủ tịch công đoàn ngành đã đến thăm chị Phạm Thị Thu Hà, người có 21 năm làm bảo mẫu ở Trường mầm non 20.11, thị trấn Dương Minh Châu. Chị Hà bị bệnh tim, bác sĩ chỉ định phải phẫu thuật. Tuy nhiên, để thực hiện được ca mổ, chị Hà và gia đình phải chuẩn bị trên 100 triệu đồng.

Ông Bùi Ngọc Ẩn trao tiền hỗ trợ cô Huỳnh Thị Hạnh

Thay mặt Công đoàn ngành Giáo dục Tây Ninh, ông Bùi Ngọc Ẩn đã tặng chị Hà số tiền 1 triệu đồng. Trước đó, Công đoàn giáo dục huyện Dương Minh Châu đã vận động được cho chị Hà hơn 24 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền nói trên chưa đủ để tiến hành ca phẫu thuật. Bởi chỉ riêng khâu chụp vành tim đã tốn 10 triệu đồng.

Trường hợp thứ hai mắc bệnh nan y là cô giáo Huỳnh Thị Hạnh, Hiệu phó Trường THCS thị trấn Dương Minh Châu. Cô giáo Hạnh bị ung thư bàng quang, đã phẫu thuật 2 lần nhưng bệnh đang diễn tiến phức tạp. Hiện tại cô Hạnh đã ngưng điều trị bằng Tây y và chuyển qua uống thuốc Nam.

Ông Bùi Ngọc Ẩn – Chủ tịch công đoàn ngành đã trao tặng cô Hạnh 1 triệu đồng và chúc cô giàu nghị lực để chiến thắng bệnh tật.

Số liệu tổng hợp của Công đoàn ngành Giáo dục Tây Ninh cho biết, tính đến thời điểm này, trong toàn tỉnh có 40 giáo viên, nhân viên mắc phải nhiều căn bệnh hiểm nghèo, trong đó có trường hợp cả hai vợ chồng đều bị ung thư.

Đ.V.T