BAOTAYNINH.VN trên Google News

Công nhân cạo mủ “đua nhau” sắm... ô tô

Cập nhật ngày: 21/03/2011 - 05:30

(BTNO) - Thông tin từ Công ty cao su Tân Biên cho biết, gần đây có rất nhiều công nhân ở các nông trường thuộc công ty “rủ nhau” đi học… lái ô tô.

Chỉ riêng Nông trường cao su Tân Hiệp, đã có gần 40 công nhân đi học lái ô tô. Theo BCH Công đoàn Công ty cao su Tân Biên, hiện đã có hơn 20 công nhân mua ô tô làm phương tiện đi lại, nhiều công nhân khác cũng đang có ý định mua.

Đời sống công nhân ngày càng khá hơn

Lãnh đạo Công ty cho biết, hiện mức thu nhập thấp nhất của công nhân cạo mủ ở các nông trường thuộc Công ty là khoảng 6 triệu đồng/tháng, cao nhất là trên 10 triệu đồng/tháng. Cộng với các khoản tiền thưởng, tiền tết, mỗi năm công nhân cạo mủ thu nhập thấp nhất cũng trên 100 triệu đồng/người.

Đã có nhiều công nhân ở Công ty trở nên khá, giàu. Ngoài ra, công nhân còn có thu nhập khác từ việc tăng gia sản xuất. Từ khoảng 10 năm trước, Công ty đã phát động phong trào thi đua làm kinh tế phụ, nhiều người đã mua đất trồng mía, mì, cao su. Những năm gần đây, nông sản liên tục tăng giá, nhất là cao su nên nhiều công nhân nhanh chóng “đổi đời”.

Số lao động đang làm việc tại Công ty cao su Tân Biên là 2.605 người, và hầu như không có hộ nghèo.

HOÀNG THI


 
Liên kết hữu ích