Công tác dân vận ở huyện Châu Thành: Toàn dân cùng tham gia công tác xã hội

Cập nhật ngày: 23/07/2010 - 05:53
HTML clipboard

(BTNO) - Sáng 23.7, Ban Dân Vận huyện Châu Thành đã tổ chức sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2010 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Phan Minh Đức, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Tây Ninh đã đến dự.

Vận động nhân dân tham gia cùng bộ đội làm sạch đường phố

Trong 6 tháng đầu năm 2010, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể và hội quần chúng trong huyện đã làm được nhiều việc hữu ích, nhất là việc vận động toàn thể nhân dân cùng tham gia công tác từ thiện xã hội. Đối với công tác Vận động đóng góp cho Quỹ vì người nghèo của huyện, từ đầu năm 2010 cho đến nay, Châu Thành đã vận động được 4,5 tỷ đồng. Số tiền này đã được dùng xây tặng 375 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo.

Bên cạnh đó, các ban ngành, đoàn thể trong huyện cũng đã nỗ lực vận động mọi người giúp đỡ nhau trong cuộc sống bằng cách vận động giúp nhau về con giống, cây giống, tiền mặt... trị giá hàng tỷ đồng; thành lập 1 dự án xoá đói giảm nghèo trị giá 40 triệu đồng; tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 5.000 người nghèo với tổng số tiền thuốc trị giá gần 230 triệu đồng; vận động hiến 334 đơn vị máu; đào, đắp và phát hoang trên 10 km đường giao thông nông thôn v.v…

HT