Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Ngày 17.4 Công ty cổ phần CP Việt Nam chi nhánh Tây Ninh khai trương cửa hàng bán lẻ bình ổn giá thịt heo tại khu phố An Hội, phường An Hòa, thị xã Trảng Bàng (gần KCN Thành Thành Công Tây Ninh).
Với cửa hàng mới này, CP đã nâng tổng số cửa hàng bán lẻ thịt heo của Công ty tại Tây Ninh lên 12 cửa hàng ở 8/9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Theo bảng niêm yết, giá bán thịt heo tại các chuỗi cửa hàng của CP Việt Nam có giảm hơn khoảng 10% so với giá thị trường ngoài chợ.
Cửa hàng bán lẻ bình ổn giá thịt heo tại phường An Hòa, thị xã Trảng Bàng mới khai trương.
Cụ thể, giá thịt đùi nạc 135.000 đồng/kg, sườn non 150.000 đồng/kg, chân giò 120.000 đồng/kg, xương ống 85.000 đồng/kg, ba rọi 130.000 đồng/kg.
Ông Đỗ Văn Thường- Giám đốc Công ty Cổ CP Việt Nam chi nhánh Tây Ninh cho biết, để giảm bớt khâu trung gian đẩy giá thịt heo lên cao, kể từ ngày 16.4 Công ty đã cắt giảm khoảng 70% số lượng heo sống bán cho thương lái, thay vào đó Công ty sẽ tăng lượng cung cấp heo mảnh (heo đã giết mổ) để phân phối cho khách hàng và đưa thẳng vào các chuỗi cửa hàng bán lẻ của Công ty với giá giảm 10% so với giá thị trường.
Người dân chọn mua thịt heo tại Cửa hàng bán lẻ bình ổn giá của Công ty CP Việt Nam chi nhánh Tây Ninh mới khai trương.
Cũng theo ông Thường, từ nay đến cuối năm 2020 Công ty sẽ phấn đấu mở rộng thêm chuỗi bán lẻ thịt heo đến hầu hết các xã trong tỉnh, góp phần bình ổn giá thịt theo chủ trương của Chính phủ.
Hiện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh có khoảng 60 trang trại đang nuôi gia công cho Công ty CP Việt Nam theo mô hình khép kín, với số lượng heo thịt thường xuyên có khoảng 120.000 con. Mỗi ngày Công ty xuất bán ra thị trường khoảng 700 con, tương đương 45 tấn thịt heo các loại.
Lê Đức Hoảnh