Công ty Điện lực Tây Ninh trân trọng thông báo

Cập nhật ngày: 21/03/2022 - 16:15

BTNO - Về việc khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quảhạn chế hoá đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng

Theo quy luật thời tiết, hằng năm, thì khu vực miền Nam bắt đầu bước vào giai đoạn nắng nóng, nhiệt độ nhiều thời điểm lên hơn 37 độ C, do vậy nhu cầu sử dụng điện của khách hàng tăng cao, dẫn đến sản lượng điện tiêu thụ của khách hàng sẽ tăng.

Ngoài ra, do số ngày sử dụng điện trong kỳ hoá đơn tháng 4 (31 ngày) nhiều hơn so với kỳ hoá đơn tháng 3 (chỉ có 28 ngày) là 3 ngày nên khách hàng sử dụng điện thường thắc mắc hóa đơn tiền điện tháng 4 tăng cao đột biến so với tháng 3.

Để kiểm soát chặt chẽ tình hình sử dụng điện, ảnh hưởng đến chi tiêu của các hộ gia đình, Công ty Điện lực Tây Ninh khuyến nghị khách hàng, người dân cần quan tâm và thực hành tiết kiệm điện bằng các biện pháp như:

- Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng như: Tivi, quạt, dàn nhạc, máy vi tính, thiết bị văn phòng bằng cách tắt công tắc nguồn thay vì chỉ tắt bằng điều khiển từ xa.

- Đối với thiết bị điện dân dụng gia đình, nên vệ sinh chùi rửa, bôi dầu nhờn theo mùa như quạt điện, quạt hút…; làm vệ sinh máy lạnh, quạt thông gió.

- Kiểm tra toàn bộ hệ thống dây điện trong gia đình, nếu phát hiện mối nối phải xử lý ngay để tránh tình trạng phát nhiệt, có nguy cơ xảy ra cháy nổ. Nếu dây điện quá nhỏ cần thay ngay để phù hợp với phụ tải.

- Không sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn (như điều hoà, bếp điện, bàn ủi, máy giặt…).

- Hạn chế sử dụng thiết bị điện công suất lớn, tiêu thụ nhiều điện năng vào giờ cao điểm (sáng từ 9 giờ 30 đến 11 giờ 30; chiều từ 17 giờ đến 20 giờ); ưu tiên sử dụng các thiết bị điện được gắn nhãn “Tiết kiệm năng lượng”;

- Lắp điều hoà nhiệt độ có công suất phù hợp với không gian phòng và chọn tủ lạnh có kích thước phù hợp với số người sử dụng; cài đặt máy lạnh để nhiệt độ phòng chênh lệch không quá nhiều so với nhiệt độ ngoài trời (khoảng 5oC).

Khi sử dụng phòng lạnh không mở cửa ra vào thường xuyên, không sử dụng các thiết bị điện có tính năng toả nhiệt trong phòng như bàn ủi, lò nướng, ấm điện, điện trở nấu nước nóng…

- Nên dùng quạt thay cho máy lạnh khi không quá nóng. Hãy tận dụng tối đa ánh sáng trời và thông gió tự nhiên;

- Về máy giặt: Nên tập hợp quần áo cả gia đình giặt một lần thay vì chia làm nhiều lần; nếu giặt ít quần áo nên chỉnh lại mức nước cho phù hợp, chọn chế độ “tiết kiệm” nếu máy giặt có chế độ này.

- Đối với việc ủi quần áo, chỉ nên ủi quần áo khô và tập trung ủi một lần.

- Khách hàng có thể chủ động tự tính toán, kiểm tra và so sánh với hoá đơn của khách hàng tại website chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Nam (https://cskh.evnspc.vn) hoặc website của Công ty Điện lực Tây Ninh (https://pctayninh.evnspc.vn) tại mục Hỗ trợ khách hàng - Thông tin giá bán điện - Hỗ trợ tính hoá đơn.

Để nhận được thông báo tiền điện, tra cứu nợ tiền điện, thời gian mất điện và rất nhiều tiện ích khác, Quý khách hàng hãy cài đặt Zalo và quan tâm trang TCT Điện lực miền Nam EVNSPC.

Trường hợp Quý khách hàng cần giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Nam qua tổng đài 19001006 hoặc 19009000 để được phục vụ.

Công ty Điện lực Tây Ninh