Pháp luật   Tin tức

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cục Chính trị Quân đoàn 4: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho Nhân dân 

Cập nhật ngày: 10/05/2024 - 16:50

BTNO - Ngày 9.5, tại hội trường UBND xã Tân Thành (Tân Châu), Cục Chính trị Quân đoàn 4 phối hợp với UBND xã Tân Thành tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân địa phương.

Cục Chính trị Quân đoàn 4 trao bảng tượng trưng tặng tủ sách pháp luật cho chính quyền và nhân dân xã Tân Thành.

Đến dự có Đại tá Nguyễn Trần Long- Phó Chính uỷ Quân đoàn 4, Đại tá Nguyễn Văn Lộc- Chủ nhiệm Chính trị Quân đoàn 4, bà Trần Thị Thanh Hằng- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Tân Châu, bà Nguyễn Thị Phượng- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Với chủ đề “Hiểu biết và chấp hành pháp luật là bảo vệ chính mình và cộng đồng”, tại chương trình, đơn vị trình chiếu những video clip, tiểu phẩm pháp luật và đưa ra các câu hỏi liên quan nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Luật Bảo hiểm y tế; Luật Bảo vệ môi trường; Luật Phòng chống ma tuý; Luật An toàn giao thông; Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật Hôn nhân - Gia đình.

Buổi tuyên truyền có ý nghĩa xã hội và tính nhân văn sâu sắc, với mục tiêu cao nhất về lâu dài là định hướng hành vi, thay đổi thói quen có hại, góp phần quan trọng nâng cao thể chất, tinh thần, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người dân. Thông qua các hình thức tuyên truyền, đơn vị phổ biến có hiệu quả cho người dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Dịp này, Cục Chính trị Quân đoàn 4 trao tặng cho Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Học tập cộng đồng xã Tân Thành một tủ sách pháp luật với hơn 300 đầu sách các loại.

 Chí Thành