Cục Thuế Tây Ninh: Đã cấp mã số thuế cá nhân cho hơn 20.000 người

Cập nhật ngày: 17/08/2009 - 03:05

Tại Tây Ninh, dự kiến có khoảng 40.000 người làm công ăn lương được cấp mã số thuế.

Thông tin từ Cục Thuế Tây Ninh cho biết, đến nay Cục Thuế đã cấp mã số thuế thu nhập cá nhân cho 20.698 người làm công, ăn lương trên tổng số 20.971 tờ khai (luỹ kế đến ngày 1.7.2009).

Thực hiện theo Hướng dẫn số 2118/TCT-CNTT của Tổng cục thuế về việc triển khai thực hiện công tác đăng ký thu thuế thu nhập cá nhân qua các tổ chức trả thu nhập; theo đó Cục Thuế Tây Ninh phải cấp mã số thuế cá nhân cho khoảng 40.000 người làm công, ăn lương. Đây là một nhiệm vụ khó khăn vì Tổng Cục thuế ra thời hạn chót là ngày 31.10.2009 phải hoàn thành. Trong khi đó, hiện nay vẫn còn không ít cơ quan, doanh nghiệp chưa hoàn tất việc kê khai hồ sơ đăng ký mã số thuế TNCN.

Nhằm hỗ trợ cho các cá nhân nằm trong diện chịu thuế, cơ quan này cũng đưa trang web (tncnonline.com.vn) vào hoạt động. Các tổ chức, cá nhân chỉ việc truy cập vào website và tải về phần mềm (gồm các tài liệu, phần mềm và hướng dẫn quy trình kê khai thuế) đăng ký mã số thuế cá nhân, cập nhật các thông tin đăng ký thuế vào phần mềm theo hướng dẫn sử dụng của chương trình rồi gửi lại cho cơ quan thuế cũng tại website này. Sau đó, cơ quan thuế sẽ gửi phản hồi cho doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Hạn chót nộp bảng kê hồ sơ đăng ký thuế và file dữ liệu được chuyển đến cơ quan thuế chậm nhất là ngày 31.8.

Dự kiến, cả nước có khoảng 15 triệu người sẽ phải đăng ký cấp mã số thuế theo Luật Thuế thu nhập cá nhân mới. Trong số này có khoảng 11-11,5 triệu người làm công ăn lương, số còn lại là các cá nhân đầu tư, chuyển nhượng vốn...

Đ.H.T