Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 8 tại Việt Nam năm 2015 (VN-15)

Cập nhật ngày: 26/05/2015 - 12:00


Toàn cảnh lễ phát động.

Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế được tổ chức 2 năm 1 lần dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh trên toàn thế giới. Qua 7 lần tổ chức, cuộc thi đã thu hút hàng ngàn tác giả dự thi với hàng chục ngàn file ảnh. Đây là một sân chơi lớn của các Nghệ sĩ nhiếp ảnh, những người yêu thích nhiếp ảnh trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi Vũ Quốc Khánh cho biết, cuộc thi được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho nhiếp ảnh Việt Nam tiếp thu tinh hoa của nhiếp ảnh thế giới và công bố, quảng bá hình ảnh đẹp của các nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam và thế giới. 

Đồng thời, cuộc thi cũng là cơ hội để nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam được giao lưu, học hỏi nâng cao trình độ, tạo ra nhiều tác phẩm đẹp, góp phần khẳng định vị thế của nhiếp ảnh Việt Nam trong sự phát triển chung của thế giới… 

Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 8 dành cho ảnh màu và đơn sắc với 4 chủ đề chính gồm: Tự do; Phụ nữ và việc làm; Khoảnh khắc thăng hoa và Tĩnh vật. 

Ảnh dự thi có thể gửi trực tiếp đến trang web www.contestvn.com; qua email theo địa chỉ contestvn2015@gmail.com. Tác giả cũng có thể gửi đĩa CD/DVD chứa file ảnh tới Ban Sáng tác-Triển lãm, Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, 51 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ban Tổ chức sẽ nhận ảnh từ ngày phát động tới hết ngày 15/9/2015.

Giải thưởng dành cho tác giả xuất sắc nhất cuộc thi sẽ là 01 huy hiệu xanh của Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao thưởng cho 4 chủ đề, mỗi chủ đề sẽ có bộ giải thưởng gồm: Giải của Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Giải của Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế và Giải của Tổ chức Nhiếp ảnh không biên giới Pháp.  

Lễ trao giải và khai mạc Triển lãm ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 8 dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào đầu tháng 12 tới.

Thông tin chi tiết của cuộc thi được đăng trên trang các website www.contestvn.com vàwww.vapa.org.vn./.

Nguồn TITC