Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Cuốn sách bảy sắc cầu vồng kỳ lạ

Cập nhật ngày: 09/09/2012 - 04:41

Cuốn sách có độ dày đáng nể, nhưng không hề có chữ bên trong. Bởi lẽ, đây là tác phẩm nghệ thuật hơn là một cuốn sách để cung cấp kiến thức như thông thường.

Điểm lạ nữa của cuốn sách là màu sắc. Nó được nhuộm màu bảy sắc cầu vồng từ bìa cho tới ruột. Khi lật bất kỳ trang giấy nào, các bạn đều thấy được sự chuyển hoá tông màu một cách hài hoà.

Nghệ sĩ đến từ New York, Mỹ, cô Tauba Auerbach là người đã tạo nên cuốn sách cầu vồng. Nghệ sĩ trẻ Tauba được biết đến với nhiều trường phái nghệ thuật khác nhau, từ hội hoạ, nhiếp ảnh, thiết kế sách và biểu diễn âm nhạc. Các tác phẩm của Tauba luôn phá vỡ những quy luật tạo nên sự hoà hợp trên trái đất.

Tác phẩm này được gọi là RGB Colorspace Atlas, có kích thước 8 x 8 x 8 inch lần lượt cho chiều dài, rộng và cao. Chữ RGB trong tên sách đại diện cho ba màu cơ bản để tạo nên phong cách phối màu của cuốn sách, gồm Red – Đỏ, Green – Xanh lá và Blue – Xanh da trời.

Trong dự án này, cô Tauba ứng dụng công nghệ tạo màu Airbrush và in offset kỹ thuật số và tuân theo quy luật phổ màu để tạo nên hiệu ứng hài hoà. Mỗi trang sách thể hiện chủ đề RGB khác nhau.

Dưới đây là cuốn sách bảy sắc cầu vồng độc đáo của nghệ sĩ Tauba:

TT (st)