Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Da đẹp mịn màng như em bé

Cập nhật ngày: 04/01/2012 - 11:38

Trong những ngày mùa đông khô hanh này, bạn không nên bỏ qua những ích lợi làm đẹp của sữa để tăng sức khỏe làn da. Với nguyên liệu dễ kiếm là sữa bột (sữa tươi) kết hợp với những nguyên liệu tự nhiên khác, hãy tự chế sữa tắm theo một số công thức dưới đây:

1. Sữa + Tinh dầu cam

Nguyên liệu:

- 3 chén sữa bột

- Vài giọt tinh dầu cam

- 1 túi vải mỏng có dây buộc

- 4 muỗng canh bột hạnh nhân

- 1 chén bột yến mạch

Cách làm: Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên trong một chiếc lọ thủy tinh hoặc tô lớn. Sau đó, trút hỗn hợp trên vào chiếc túi vải mỏng, buộc chặt miệng túi rồi đem ngâm vào bồn (chậu) chứa nước tắm. Ngâm mình trong đó, vừa tắm, vừa thư giãn, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi trên da.

2. Sữa + Bạc hà

Nguyên liệu:

- 2 chén sữa bột

- 4 muỗng canh lá bạc hà nghiền nát

- 1/2 chén muối biển

- 1 chén bột bắp

Cách làm: Trộn lá bạc hà nghiền nát với các nguyên liệu còn lại trong một chiếc lọ thủy tinh. Hòa hỗn hợp trong nước ấm mỗi lần tắm. Mùi thơm của lá bạc hà giúp tinh thần thư giãn. Muối biển có tác dụng tẩy tế bào chết và làm mềm da.

3. Sữa + Mật ong

Nguyên liệu:

- 1/2 chén sữa bột

- 1/2 chén mật ong

- 1 muỗng canh glycerin (có bán tại các hiệu thuốc)

- 1 muỗng canh bột hạnh nhân

Cách làm: Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên. Trước khi tắm, ngâm hỗn hợp trên vào nước ấm qua một chiếc rây để lọc riêng bã bột hạnh nhân. Glycerin có tác dụng tăng cường độ ẩm cho da.

* Một số lưu ý:

- Khi trộn các nguyên liệu, sử dụng lọ thuỷ tinh, bát gốm hoặc các vật phi kim loại để chứa.

- Nếu làm một lần để dùng dần thì phải đậy kín miệng bình chứa. Tuy nhiên, mỗi loại sữa tắm kể trên chỉ nên sử dụng trong vòng 3 ngày.

- Hãy chắc chắn rằng da của bạn không bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong sữa tắm.

- Nước ấm sẽ hoà tan các nguyên liệu nhanh hơn. Khi tắm bằng nước ấm, các lỗ chân lông mở ra, giúp hấp thụ chất dinh dưỡng từ sữa và các nguyên liệu thiên nhiên khác.

Theo NS