Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đà Lạt: Vào mùa hoa ban trắng

Cập nhật ngày: 18/03/2015 - 12:00

Khi mùa mai anh đào vừa kết thúc thì những cánh hoa ban trắng tinh khôi bắt đầu khoe sắc làm cho những cung đường Đà Lạt được khoác lên một chiếc áo mới.

Những con đường trồng nhiều hoa ban là Trần Phú, Quang Trung, Phù Đổng Thiên Vương... Ai đến Đà Lạt mùa này đều thấy thú vị khi đi qua đường Trần Phú, chỉ một đoạn  dài khoảng 1,5 km nhưng có hàng trăm cây hoa ban đang thi nhau nở thành chùm trắng xóa, thỉnh thoảng ong bướm bay vào hút những giọt mật ngọt ngào trong khoé nhụy.

“Tôi chạy xe ôm ở đường Trần Phú nhiều năm nay, cứ khoảng nửa tháng 3 hằng năm là hoa ban bắt đầu nở tung, ngồi dưới thân cây mà nghe đậm mùi thơm” - ông  Nguyễn Cường cảm nhận.

Không riêng gì ở phố, tại những vùng ven lân cận như xã Tà Nung, những cây hoa ban cao hàng chục mét với hàng ngàn bông hoa cũng đua nhau nở.

Lâm Tọa My, một hướng dẫn viên du lịch ở TP HCM , thích thú: “Đây không phải lần đầu tiên tôi đặt chân đến Đà Lạt nhưng cứ nghe mùi thơm tỏa ra trên những con đường mà mình đi ngang qua thì không kiềm lòng được. Thế là tôi phải dừng xe để chụp hình cho thỏa thích”.

Không những du khách đến tham quan Đà Lạt mà người dân địa phương cũng mong hoa ban nở sớm để hít thở mùi thơm vào buổi sáng sớm.

Chùm ảnh về hoa ban trắng Đà Lạt:

Thân cây xù xì như bông rất đẹp và thơm

Hoa có 4 cánh và nhiều búp chuẩn bị hé nở

Hoa ban được trồng hai bên nhiều con đường.

Nhiều bạn trẻ thích thú chụp hình trên các tuyến phố.

Theo NLD