Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Dancing Building - Biểu tượng đặc trưng của thành phố Prague (CH Czech)

Cập nhật ngày: 31/03/2011 - 10:15

Toà nhà này là kiến trúc bị tranh luận nhiều ở thành phố Prague, Cộng hoà Czech. Ngay cả dân địa phương vẫn còn nhiều điều chưa biết  về nó. Thiết kế tạo cảm giác thích thú cho du khách khi đến với  toà nhà đó có biệt danh là “Fred và Ginger”, được gọi như thế vì nó được xây dựng mô phỏng theo điệu bộ một cặp nhảy đầm, ngoài ra nơi đây còn là địa điểm lý tưởng dành cho du khách đến tham quan và chụp ảnh. 

Nhà hàng và quầy bar Celeste (tên trước đây là The La Perle de Prague) nằm ở tầng cao nhất của toà nhà, là một trong những nhà hàng sang trọng bật nhất, là một nhà hàng kiểu Pháp luôn tự hào cung cấp cho thực khách những chai rượu vang và các món ăn ngon, ngoài ra thực khách còn được thưởng ngoạn toàn cảnh thành phố Prague từ trên cao.

Toà khiêu vũ (Dancing Building) được xây dựng vào năm 1992 - 1996 do hai ông Frank Gehry và Vladimir Mulunic. Một câu nói khá nổi tiếng của ông Gehry:

 “Tôi không biết tại sao người ta thuê những kiến trúc sư rồi chỉ họ cách làm việc.”
“Những kiến trúc sư phải trở thành phụ huynh, những người đó phải học cách làm phụ huynh.”

Ý của ông ta là một kiến trúc sư phải lắng nghe thân chủ mình nhưng cũng vẫn phải rắn chắc về cái gì mà kiến trúc sư biết tốt nhất, đó là mỹ học cho toà nhà.

Công trình toà nhà Dancing đã trở thành một biểu tượng của thành phố và hàng năm vẫn thu hút một lượng lớn khách đến tham quan.

T.T (st)


Liên kết hữu ích