BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đậu hũ xào tôm chua cay ngon tuyệt

Cập nhật ngày: 21/05/2015 - 12:00

 

Nguyên liệu:

- 12 - 15 con tôm

- 1/2 bìa đậu

- Cà chua, hành tây thái nhuyễn

- Tương ớt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, tương cà

Cách làm:

Tôm cắt chỉ, rửa sạch.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm hành tây, ớt vào xào chung.

Khi hành tây chuyển sang màu vàng bạn thêm cà chua vào đảo đều.

Trút tôm vào chảo xào lửa to, nhanh tay.

Khi tôm săn lại bạn thêm tương ớt và tương cà, mỗi thứ khoảng 2 muỗng canh hoặc bớt tương ớt đi nếu nhà có trẻ nhỏ.

Cuối cùng thêm ít nước và đậu hũ vào nấu khoảng 10 phút thì nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng.

Lấy đậu hũ xào tôm chua cay ra đĩa, dùng làm thức ăn  mặn ăn với cơm trắng.

Theo Trí Thức Trẻ