Đêm nhạc Hoài Nguyên

Cập nhật ngày: 13/04/2014 - 06:30

Chương trình có sự góp mặt của các ca sĩ đến từ TP. Hồ Chí Minh và ca sĩ trong tỉnh như Bích Hảo, Hiếu Ngọc, Triệu Khắc Tư, Duy Thái, Hồng Nhung, thu hút sự có mặt của hơn 100 khán giả yêu âm nhạc.

Nhạc sĩ Hoài Nguyên giữa đời thường. (Ảnh nguyenquocdong.vnweblog)

Nhạc sĩ Hoài Nguyên tên thật là Nguyễn Văn Nguyên, sinh năm 1948, hiện ngụ ở xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành. Ông là một trong những người hoạt động âm nhạc lâu nhất ở Tây Ninh.

Năm 1972, ông đã cho ra đời ca khúc đầu tiên "Duyên đã lỡ", với những ca từ lãng mạn, đi sâu vào tâm tưởng người nghe.

Sau ngày đất nước thống nhất, nhạc sĩ công tác ở Nhà Văn hóa huyện Hòa Thành và đã sáng tác nhiều bài hát phục vụ phong trào lao động sản xuất, xây dựng tỉnh nhà, như "Ngày vui đã đến"- đạt giải xuất sắc tại Liên hoan âm nhạc toàn quốc năm 1984; "Lòng hồ- niềm tin rực sáng", "Biên giới và tình em", "Tây Ninh quê tôi", "Anh, người trai thầm lặng", "Bài ca mùa thu", Mùa Xuân đến", "Khi ta có Đảng", "Nửa vòng tay người về" (thơ Phan Kỷ Sửu), "Tây Ninh quê hương đổi mới", "Tây Ninh sức sống vươn lên", "Ngày hội lớn trên công trường", "Nước Trong tình đất tình người", "Cho tình yêu của anh" (thơ Nguyễn Quốc Nam) v.v...

Các ca sĩ trình bày một ca khúc của nhạc sĩ Hoài Nguyên.

Hầu hết các ca khúc của ông đều có ca từ mộc mạc, chân thành và giai điệu nhẹ nhàng, trữ tình.

Gần 7 năm nay, nhạc sĩ Hoài Nguyên bị đột quỵ, sức khỏe sa sút nên ông đã tạm ngưng sáng tác.

Đại Dương

 


Liên kết hữu ích