Di dời cột điện trước cửa 1- TTTM Long Hoa

Cập nhật ngày: 28/12/2011 - 05:56

Sáng ngày 26.12.2011, trên đoạn đường 797 từ đầu cửa 1 Trung tâm thương mại (TTTM) Long Hoa về hướng Báo Quốc từ, lực lượng tổng hợp nhiều ngành chức năng gần 200 cán bộ công chức do ông Trần Ngọc Dư, Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách đã tổ chức thực hiện Quyết định 525/QĐ-UBND của UBND huyện Hoà Thành về việc ban hành kế hoạch di dời trụ điện trên đường 797 “Cua Đại Trí và cửa 1- Trung tâm Thương Mại Long Hoa”, lập lại trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị khu vực thị trấn Hoà Thành), như  Báo Tây Ninh đã đưa tin hôm thứ bảy 24.12.2011.

Trồng trụ điện mới trên đường 797, gần cửa 1 TTTM Long Hoa

Do có nhiều cá nhân trong 26 hộ dân khiếu nại từ năm 2006 trên đường 797 chưa đồng tình, mặc dù đã được các ngành Trung ương, tỉnh, huyện tích cực giải quyết, nhưng huyện Hoà Thành không thể di dời các trụ điện nói trên để hoàn thành dự án theo Quyết định 997/QĐ-UBND tỉnh ngày 3.8.2007. Các hộ khiếu nại cho rằng đây là “chứng cứ của vụ kiện”; nên việc dời trụ điện vào bên trong là không đúng; không đảm bảo an toàn cho người dân… Đây là những lý lẽ không thể chấp nhận được, mặc dù báo chí và Đài phát thanh huyện đã thông tin là việc di dời các cột điện này không ảnh hưởng gì đến sinh hoạt, tài sản, tính mạng của nhân dân nói chung và các hộ khiếu nại cư ngụ trên đường 797. Do vậy huyện đã phải chuẩn bị thật chu đáo việc tổ chức phối hợp cùng Điện lực Hoà Thành thực hiện di dời khá tốn kém nhưng rất chu đáo, thể hiện kỷ cương của Nhà nước trong việc đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, làm thoả mãn yêu cầu của cử tri trên địa bàn huyện nhiều năm qua.

Đến chiều ngày 26.12, một trụ điện đã được trồng mới để làm cầu nối kéo dây cao thế từ tiệm trà Thái Nguyên đến cửa 1, chuẩn bị cho việc đập bỏ các trụ điện nằm trên mặt lộ 797. Nhìn các dây điện song song, cao vời vợi trên không, cách nóc nhà các hộ dân khoảng 3 mét rất an toàn và đẹp mắt, hàng trăm người dân hiếu kỳ đứng xem hai bên đường buột miệng: “Tốt quá chứ, có gì đâu mà cũng khiếu nại làm cho Nhà nước phải tốn kém, suy cho cùng cũng là tiền của mình (của dân đóng thuế)”.

Đến cuối ngày 27.12.2011, bộ phận làm việc của Điện lực Hoà Thành đã thực hiện hoàn tất công việc theo kế hoạch. Từ nay người đi đường đến cửa 1 TTTM Long Hoa sẽ không còn thấy các trụ điện tồn tại như những “chướng ngại vật” trên đường 797.

Theo kế hoạch, ngày 28 đến 30.12.2011 lực lượng tổ chức thực hiện Quyết định 525/QĐ-UBND của UBND huyện sẽ tiếp tục thực hiện di dời các trụ điện ở cua Đại Trí.

N.T.T