Dịch vụ Email của Facebook ra đời

Cập nhật ngày: 15/11/2010 - 10:19

Hồi đầu năm nay, đã từng có tin về dự án bí mật của Facebook - Dự án TiTan – một dịch vụ email khách hàng trên web, còn được gọi là “Gmail Killer” (Kẻ khai tử Gmail). Cho đến thời điểm này, theo nguồn tin đáng tin cậy, một sự kiện đặc biệt sắp được Facebook tung ra vào tuần tới. Địa chỉ email personal@facebook.com của Facebook cho người dùng ra đời!

Đây không thực sự là một bất ngờ quá lớn. Sự kiện này làm dấy lên nhiều tin đồn rằng việc cho ra đời dịch vụ email của Facebook có thể liên quan đến dự án Titan. Nó không chỉ hỗ trợ làm mới giao diện người dùng trong dịch vụ tin nhắn của Facebook. Hơn thế nữa, nó còn giúp Facebook xây dựng một dịch vụ webmail khách hàng chính thức. Và dịch vụ này có thể đến với người dùng Facebook sớm nhất là Thứ hai tới, với một tiềm năng thách thức lớn cho những người khổng lồ về dịch vụ email khác.

Facebook đã có sản phẩm về hình ảnh phổ biến nhất thế giới, sản phẩm về các sự kiện phổ biến nhất thế giới, và bây giờ nó chuẩn bị cho ra đời sản phẩm về loại hình giao dịch phổ biến. Nó có thể sửa đổi thiết kế dịch vụ webmail khách hàng của mình để hiển thị nội dung kèm mỗi bức mail một cách liền mạch (và không quên tin nhắn từ các trò games, hoặc thanh toán qua thẻ tín dụng Facebook).

Dĩ nhiên, ở đây hoàn toàn đi kèm các yếu tố mang tính xã hội: Facebook biết về những bạn bè của bạn và cách mà bạn đang liên lạc chặt chẽ với họ. Facebook cũng có thể làm một công việc khá tốt đó là chỉ ra cho bạn biết các email cá nhân mà bạn muốn đọc nhất và ưu tiên chúng.

Lam Kiều (st)

 


Liên kết hữu ích