Công nghệ   Thiết bị số

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Điện thoại tối giản hỗ trợ "cai nghiện" smartphone 

Cập nhật ngày: 14/06/2024 - 10:11

Dù là thiết bị giúp giảm sự phụ thuộc vào smartphone, Light Phone III vẫn trang bị một số tính năng thông dụng, tạo sự cân bằng cho người dùng

Sau 5 năm, Light Phone II mới có bản kế nhiệm mang tên Light Phone III. Với tính năng và giao diện đơn giản, thiết bị hỗ trợ những người muốn cai nghiện, hoặc chỉ tạm tránh khỏi smartphone.

Light Phone III sở hữu nhiều cải tiến nhưng vẫn đảm bảo sự đơn giản. Theo The Verge, nâng cấp lớn nhất trên thiết bị là màn hình OLED trắng đen thay cho E Ink, kích thước 3,92 inch.

Kaiwei Tang, đồng sáng lập Light - công ty tạo ra Light Phone, nói rằng tần số quét trên màn hình E Ink quá thấp. "Đó là lý do chính khiến nhiều người bỏ cuộc", ông cho biết. Màn hình của Light Phone III có độ phân giải 1.080 x 1.240 pixel, hỗ trợ chỉnh độ sáng bằng con lăn nằm bên trái.

Light Phone III cũng bổ sung tính năng chụp ảnh với camera sau 50 MP, camera trước 8 MP. Theo nhà sản xuất, camera chủ yếu để gọi video và quét QR. Với nút chụp ảnh vật lý, người dùng sẽ có cảm giác như máy ảnh ngày xưa, chỉ ghi lại khoảnh khắc mà không bận tâm chỉnh sửa hay chia sẻ lên mạng xã hội.

Light Phone III cũng hỗ trợ một số tính năng như chip NFC để thanh toán, cổng sạc USB-C, cảm biến vân tay, khung nhôm và khả năng tháo nắp lưng để thay pin nhanh.

Về cấu hình, sản phẩm dùng chip xử lý Snapdragon SM 4450, bộ nhớ trong 128 GB, RAM 8 GB, pin 1.500 mAh và mạng 5G. Tang cho biết kích thước điện thoại giờ đây "ngang BlackBerry", đồng nghĩa lớn hơn so với cỡ thẻ tín dụng của Light Phone II.

Không quá tối giản như điện thoại cơ bản, Light Phone III vẫn hỗ trợ một số tính năng thường dùng như nghe nhạc, podcast, xem lịch, bản đồ, phát Wi-Fi và ghi chú. Nhà sản xuất thậm chí tích hợp API kết nối Spotify và dịch vụ thanh toán trực tuyến.

Light thậm chí đang thử nghiệm ChatGPT và một số công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) để cập nhật thông tin cho người dùng. Tất nhiên, không dễ cân bằng nhu cầu thiết yếu trong khi vẫn loại bỏ những thứ thừa thãi.

Người dùng quan tâm có thể đặt trước Light Phone III trên website nhà sản xuất với giá 400 USD, dự kiến nhận hàng từ tháng 1/2025. Theo tài liệu quảng cáo, giá bán chính thức của thiết bị là 800 USD, song Light kỳ vọng giảm giá bán nếu nhận nhiều đơn hàng.

Tuy sở hữu nhiều nâng cấp, Tang cho biết mục tiêu của Light Phone III vẫn là giúp người dùng tránh xa smartphone, ngợp trong thông báo và dòng tin trên mạng xã hội. "Tôi không thiết kế điện thoại cổ. Tôi muốn tạo ra sản phẩm công nghệ hiện đại từ đầu, và loại bỏ những thứ không cần thiết", đồng sáng lập Light nhấn mạnh.

Nguồn znews.vn


Liên kết hữu ích