Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Sự kết hợp giữa mực tươi thơm ngọt, cùng độ dẻo của cơm nếp, nước sốt tạo nên một mùi vị hấp dẫn khó quên.
Chuẩn bị:
- Hai con mực
- Xôi đỗ đen
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh rượu mirin
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh bột dashi
- 1/2 chén nước
Cách làm:
Làm sạch mực
Nhét xôi vào trong con mực, gắn các xúc tu vào. Cố định bằng kẹp tăm.
Đặt mực vào trong một cái chảo, đổ nước tương, rượu mirin, đường, bột dashi, nước trắng và đun sôi. Bỏ mực vào chảo và nấu trong 5 phút.
Lật sang mặt kia và đun thêm 5 phút nữa.
Kéo tăm ra khỏi con mực và cắt thành lát vừa ăn. Đổ nước sốt còn lại trong chảo lên mực và thưởng thức.
Món mực nhồi cơm nếp có nguồn gốc là món Ika-Meshi của người Nhật Bản. Sự kết hợp giữa đặc sản mực tươi ngon hòa quyện cùng hương vị của nước sốt và độ dẻo của cơm nếp tạo nên sức hấp dẫn khó quên.
Theo VNE