Thể thao   Bóng đá

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Xi măng Fico Tây Ninh 2-2 Phú Yên:

Đội chủ nhà vất vả giành lại 1 điểm

Cập nhật ngày: 25/06/2016 - 08:02

Pha bóng ghi bàn cân bằng tỷ số 1-1 của Ngọc Hùng ( 22 – XMF.TN) ở phút 32 của trận đấu.

Chiều ngày 25.6.2016, đội chủ nhà Xi măng Fico Tây Ninh ( XMF.TN) tiếp tục được thi đấu trên sân nhà gặp đội bóng Phú Yên tại vòng 10 Giải hạng nhất Quốc gia 2016.

Sau trận hòa không bàn thắng trên sân nhà trước đội Nam Định cách đây đúng một tuần, XMF.TN trong trận gặp đội bóng Phú Yên chiều nay đã thể hiện sự quyết tâm để giành 3 điểm. Trong những phút đầu tiên của hiệp 1, XMF.TN đã có nhiều pha gây sóng gió cho khung thành thủ môn Văn Tú (80, Phú Yên) nhưng không thể có bàn thắng. Trãi qua những phút đầu khó khăn, đội bóng Phú Yên dần ổn định đội hình, và bắt đầu có những pha bóng tấn công về phía khung thành thủ môn Văn Phong ( 39, XM.F). Và trong những tình huống tấn công của đội khách, phút thứ 10 của trận đấu, trong một pha phối hợp đơn giản, từ khoảng cách hơn 20m, cầu thủ Xuân Toàn (15 – Phú Yên) bất ngờ tung ra cút sút căng làm tung lưới thủ môn Văn Phong của đội chủ nhà, bàn thắng mở tỷ số trận đấu 0-1 cho Phú Yên.

Bị dẫn bàn, các cầu thủ XMF.TN dồn lên tấn công nhằm tìm bàn gỡ hòa, tuy nhiên, do nôn nóng nên hầu hết các pha bóng phối hợp tấn công của các cầu thủ chủ nhà XMF.TN đều chưa thể thắng được hàng thủ khá chắc chắn của Phú Yên. Ngược lại, đội Phú Yên tiếp tục tạo được nhiều pha bóng phản công nguy hiểm khiến khung thành thủ môn XMF.TN nhiều lần chao đảo.

Chơi khá bế tắc, phút thứ 22 của trận đấu, đội chủ nhà XMF.TN tung cầu thủ Ngọc Hùng (22) vào thay Thanh Tân (10), ngay sau sự góp mặt của cầu thủ Ngọc Hùng, lối chơi của đội chủ nhà XMF.TN đã khởi sắc hơn. Khi vào sân, cầu thủ Ngọc Hùng phối hợp cùng Văn Luân ( 8 – XMF.TN) tổ chức được nhiều pha bóng tấn công nguy hiểm. Ở phút 32 của trận đấu, từ pha đá phạt bên cánh trái, thủ môn Văn Tú ( 80, Phú Yên) lao ra bắt bóng nhưng bị lỡ đà, bóng đến chân Ngọc Hùng và cầu thủ này đã tung cú sút ghi bàn cân bằng tỷ số trận đấu 1-1.

Những phút còn lại của hiệp 1, hai đội liên tiếp “ăn miếng, trả miếng”, tổ chức nhiều pha bóng tấn công về phía khung thành của nhau và bất ngờ đã đến đối với đội chủ nhà, phút cuối cùng của hiệp 1, từ pha đá phạt bên cánh phải, Dương Thái (17 – XMF.TN) có pha chuyền bóng như đặt để cầu thủ Ngọc Hùng (22- XMF.TN) đánh đầu nối ghi bàn nâng tỷ số trận đấu lên còn 2-1 cho đội chủ nhà. Kết thúc hiệp 1, hai đội tạm thời ra sân nghỉ, với tỷ số 2-1 tạm thời nghiêng về phía đội XMF.TN.

Sang hiệp 2, với tâm thế không còn gì để mất, đội bóng Phú Yên đã dồn lên tấn công để hòng tìm kiếm bàn thắng. Và ở phút thứ 48 trận đấu, cầu thủ Đình Châu (16 - Phú Yên) đã có cú sút bóng căng như kẻ chỉ, thủ môn Văn Phong đứng chôn chân nhưng rất may bóng đi chệch khung thành XMF.TN trong gang tấc. Ngay sau đó, ở phút 52, cầu thủ Ngọc Hùng của đội chủ nhà XMF.TN nhận bóng trong tư thế thoải mái nhưng đã đệm bóng đi vọt xà ngang, để vuột mất cơ hội lập hattrick cho mình và nâng tỷ số trận đấu cho đội chủ nhà XMF.TN.

Về phía các cầu đội khách Phú Yên vẫn kiên trì tổ chức khá nhiều phương án tấn công. Và những nổ lực của đội khách được đền đáp, trong 1 lần được hưởng quả đá phạt góc, mặc dù có rất nhiều cầu thủ XMF.TN lùi về phòng ngự, nhưng cầu thủ Minh Hoàng (6 - Phú Yên) vẫn nhận bóng trong tư thế thoải mái rồi thực hiện cú sút căng làm tung lưới thủ môn Văn Phong (39-XMF.TN), cân bằng tỷ số trận đấu 2-2.

Thời gian còn lại của trận đấu, không cđội nào ghi thêm được bàn thắng, nhằm tạo ra cách biệt, ngược lại, cầu thủ 2 đội có nhiều pha phạm lỗi thô bạo khiến trọng tài Nguyễn Tấn Lê đã phải nhiều lần phải rút thẻ vàng cảnh cáo. Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 2-2.

Sau trận hòa với đội bóng Phú Yên, XMF.TN có được 15 điểm và duy trì vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng sau 10 vòng đấu.

NGHĨA NHÂN