BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đội tuyển Việt Nam gặp Hong Kong lúc…21h

Cập nhật ngày: 11/02/2014 - 10:02

Vòng loại Asian Cup 2015 sẽ còn 1 lượt đấu nữa là kết thúc. Theo lịch thi đấu ban đầu, ở lượt cuối cùng, ĐTVN sẽ đá trận lượt về với Hong Kong (Trung Quốc) vào lúc 19h. Tuy nhiên, AFC quyết định điều chỉnh giờ thi đấu loạt trận cuối cùng vòng loại Asian Cup 2015 nhằm đảm bảo công bằng cho các đội tuyển đang cạnh tranh suất vé vào VCK.

Theo đó, trận của ĐTVN gặp Hong Kong sẽ diễn ra vào lúc 21h. Điều này đồng nghĩa với việc, trận đấu sẽ kết thúc vào lúc gần 23h. Đây là giờ thi đấu rất muộn và ít khi xảy ra với ĐTVN, nhưng có lẽ cũng không phải là điều mà người hâm mộ quan tâm bởi dù thi đấu sân nhà, chắc chắn sẽ có rất ít CĐV tới sân cổ vũ cho đội tuyển của mình.

Sau 5 trận tại vòng loại Asian Cup 2015, ĐTVN đã để thua cả 5 trận và chính thức chia tay giải đấu châu lục. Trận cuối dù là danh dự, nhưng ĐTVN lại không nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ nước nhà.

Để chuẩn bị cho trận đấu này, vào ngày 2/3 tới, ĐTVN sẽ có trận giao hữu với đội sinh viên Hàn Quốc, trước khi gặp Hong Kong vào ngày 5/3. Như vậy, vào cuối tháng 2, ĐTVN sẽ phải chốt danh sách cầu thủ và có kế hoạch tập trung.

Về thành phần BHL, VFF vẫn tin tưởng vào HLV Hoàng Văn Phúc trong 2 trận tới đây, bất chấp HLV này từng nộp đơn xin từ chức sau thất bại tại SEA Games 27. Nhiều khả năng thành phần ĐTVN lần này sẽ có một vài thay đổi, khi HLV Hoàng Văn Phúc gọi những cầu thủ đang có phong độ cao tại V.League.

Trong năm nay, ĐTVN sẽ có nhiệm vụ rất quan trọng là tham dự AFF Cup, được tổ chức ngay trên sân nhà (nước đồng đăng cai vòng bảng với Singapore). Chính vì thế, dù đã chia tay sân chơi Asian Cup nhưng với những trận đấu gặp Hong Kong, sẽ là dịp để ĐTVN có sự chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Hà Nguyên

Báo Dân trí