Thể thao   Bóng đá

Đội vô địch AFF Suzuki Cup 2016 nhận bao nhiêu tiền?

Cập nhật ngày: 24/11/2016 - 10:23

Theo điều lệ, khi đã vào bán kết thì chắc chắn có giải thưởng. Nếu giành chức vô địch, đội nâng cúp sẽ bỏ túi 200.000 USD. Đội về nhì sẽ nhận 75.000 USD, trong khi 2 đội thua ở bán kết sẽ lĩnh thưởng mỗi đội 50.000 USD.

Thực ra, giá trị tiền mặt giải thưởng không hẳn là mục tiêu của các đội bóng. Ở đó, ngôi vị cao quý nhất có ý nghĩa danh dự cũng như là sự khẳng định của nền bóng đá đó với khu vực.

AFF Suzuki Cup 2016 đã trải qua 2 vòng đấu bảng. Cho đến thời điểm này, vòng bán kết đã xác định được 2 đội là Việt Nam và Thái Lan. Hiện tại, Thái Lan đã chắc chắn đứng đầu bảng A trong khi Việt Nam vẫn có thể lùi xuống đứng thứ nhì bảng B dù cũng toàn thắng sau 2 trận. Mục tiêu của thầy trò ông Nguyễn Hữu Thắng ở trận tới là kiếm ít nhất 1 điểm để tự định đoạt ngôi vị đứng đầu.

Việc đứng đầu không chỉ giúp cho ĐT Việt Nam tránh được nhà ĐKVĐ Thái Lan ở bán kết. Nó còn tạo lợi thế cho Công Vinh và đồng đội ở vòng đấu loại trực tiếp đầu tiên này.

Theo kết quả phân lịch, đội đứng đầu bảng B sẽ được thi đấu trận bán kết lượt về trên sân nhà. Thông thường, đó được coi là thuận lợi để ĐT Việt Nam dễ bề toan tính hơn về chuyên môn.

Nguồn Tổng hợp

Từ khóa
AFF Suzuki Cup 2016