Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Từng miếng đậu phụ thơm mềm, có chút cay cay, đậm đà ăn với cơm nóng rất tuyệt!
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu hũ; 1 muỗng canh dầu thực vật
- Gia vị làm sốt: 3 muỗng canh xì dầu; 3 muỗng canh nước; 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng canh cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột ớt dạng mảnh Hàn Quốc; 1 muỗng cà phê vừng; 1 tép tỏi băm nhỏ; cây hành lá thái nhỏ
Thực hiện:
Lấy đậu ra, dùng khăn thấm khô nước rồi cắt thành các miếng hình chữ nhật dài, có độ dày 1.25cm.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu vào trong chảo lớn rồi cho đậu vào, chiên ở mức lửa vừa, mỗi bên 3-4 phút, cho đậu có màu vàng nhẹ.
Chuẩn bị nước sốt: trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt với nhau. Sau đó, múc hỗn hợp này phết lên các miệng đậu phụ, hạ nhỏ lửa. Để sốt hơi sôi từ 3-4 phút. Lật đậu và nấu thêm 2 phút nữa là xong.
Cho đậu phụ om cay ra bát, ăn nóng với cơm trong tiết trời lành lạnh thật thích.
Theo Khám Phá/eva