Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

DriveSpacio – Cái nhìn tổng thể về dung lượng đĩa cứng

Cập nhật ngày: 23/02/2010 - 09:06

Đây là một phần mềm miễn phí, dung lượng nhỏ gọn, chỉ khoảng 1MB, tương thích với các hệ điều hành Windows từ 2000 trở lên,  kể cả Windows 7. Bạn có thể download tiện ích này tại: http://www.mediafire.com/?qtkyhy5mzmo

Sau khi cài đặt và khởi động bạn sẽ thấy một giao diện liệt kê về tình trạng dung lượng các phân vùng ổ đĩa của bạn bao gồm các phân vùng đã sử dụng và phân vùng còn trống với hai màu phân biệt được thể hiện dưới hai dạng biểu đồ: dạng Pie và dạng cột, kèm theo đó là thống kê dung lượng đã dùng, dung lượng còn lại.

Để biết thông tin chi tiết về một phân vùng đĩa, bạn Click chuột phải lên phân vùng đó chọn Scan Drive và đợi trông giây lát bạn sẽ thấy một biểu đồ chi tiết về các thư mục, tập tin đang chiếm dụng trên phân vùng của bạn. Bạn có thể thống kê dung lượng theo KB, MB, GB. Với một biểu đồ đưa chia ra thành từng vùng với màu sắc khác nhau được ghi chú chi tiết ở phía trên, nếu muốn chi tiết một thư mục hay tập tin nào đó bạn có thể ghê chuột lên vùng màu muốn xem hoặc nhấp chuột vào để thể hiện chi tiết biểu đồ của thư mục đó.

Bên cạnh đó, ở cây thư mục bên trái, bạn có thể lần lượt click chọn các thư mục cần kiểm duyệt và nội dung của nó sẽ lần lượt được hiển thị trên cây thư mục này.

Hy vọng với DriveSpacio sẽ cho bạn một thống kê chi tiết về tình trạng dung lượng các phân vùng đĩa hiện có và giúp bạn có một giải pháp về tiết kiệm dung lượng cho ổ đĩa cứng của mình.

Lam Kiều (st)