BAOTAYNINH.VN trên Google News

Dự án TT giới thiệu việc làm KCN Tây Ninh: Còn “thiếu” khoảng 2 tỷ đồng mới có thể hoạt động

Cập nhật ngày: 24/07/2010 - 10:45
HTML clipboard

Dự án Trung tâm giới thiệu việc làm KCN Tây Ninh có tổng vốn đầu tư được phê duyệt trên 9 tỷ đồng, giá trị trúng thầu công trình này gần 6,8 tỷ đồng, trong đó giá trị xây lắp trên 6,5 tỷ, còn lại là chi phí lắp các thiết bị cho công trình.

Thông tin từ Ban quản lý các KCN Tây Ninh cho biết, đến nay, công trình trụ sở Trung tâm giới thiệu việc làm KCN Tây Ninh đã cơ bản được thi công xong. Tuy nhiên, trong năm 2010, Trung tâm không được phân bổ vốn xây dựng cơ bản để thanh toán khối lượng còn lại. Hiện công trình này còn nợ các đơn vị thi công gần 745 triệu đồng.

Thiếu lao động là mối quan ngại lớn của nhà đầu tư.

Ngoài ra, do chi phí nhân công tăng nên trong quá trình thi công, chi phí tăng thêm 350 triệu đồng. Mới đây, Trung tâm đã có tờ trình xin bổ sung một số hạng mục sử dụng kinh phí từ nguồn vốn dự phòng để thi công trạm hạ thế (350 triệu đồng); nhà công vụ (400 triệu đồng) và chi phí lắp máy lạnh khu nhà làm việc, lắp máy quạt công nghiệp cho nhà xưởng thực hành (100 triệu đồng). Tổng cộng, Trung tâm hiện cần gần 2 tỷ đồng để có thể đi vào hoạt động.

Hiện các KCN Tây Ninh có trên 32.000 lao động đang làm việc, trong đó có 775 lao động là người nước ngoài. Từ năm 2008 đến nay, nhiều doanh nghiệp tại KCN Tây Ninh thường xuyên thông báo tuyển dụng lao động nhưng vẫn có không ít nhà xưởng thiếu công nhân. Mặc dù chịu tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu trong thời gian qua, nhưng tại các KCN Tây Ninh vẫn luôn cần thêm lao động. Một cán bộ Công đoàn các KCN Tây Ninh cho biết, đến đầu năm 2011, các KCN trên địa bàn tỉnh sẽ cần thêm khoảng trên 5.000 lao động… Để góp phần giải quyết tình trạng thiếu lao động cả về lượng lẫn về chất như hiện nay, việc sớm đưa Trung tâm giới thiệu việc làm các KCN Tây Ninh vào hoạt động hiệu quả là điều rất cần thiết.

HOÀNG THI