Dự kiến chi hơn 47 tỷ đồng chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Thìn

Cập nhật ngày: 15/12/2011 - 11:56

Dự kiến kinh phí này được Sở Lao động- Thương binh và Xã hội trình tại Phiên họp thường kỳ tháng 12.2011 của UBND tỉnh vừa diễn ra hôm 15.12. Tham dự có Thường trực HĐND tỉnh, Uỷ ban MTTQ tỉnh, các Uỷ viên UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan và UBND các huyện thị. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ chủ trì phiên họp.

Nội dung quan trọng đầu tiên được đưa ra xem xét thông qua là tờ trình về việc xin chủ trương thực hiện kế hoạch kinh phí phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Thìn. Theo trình bày của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, kế hoạch phục vụ Tết bao gồm các hoạt động: tổ chức thăm các đơn vị LLVT; tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ; thăm và tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu; hỗ trợ các đối tượng trong dịp Tết… Theo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội thì tổng kinh phí chi phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Thìn dự kiến lên đến hơn 47 tỷ đồng. Giám đốc Sở Tài chính cho biết, dự kiến kinh phí chi phục vụ Tết năm nay cao hơn năm trước khoảng 11,6 tỷ đồng là do năm nay đối tượng hỗ trợ được mở rộng hơn và có một số suất định mức tăng hơn năm trước. Cụ thể như năm nay, đối tượng cận nghèo cũng được đưa vào diện được hỗ trợ tiền Tết, trong khi năm trước chỉ có đối tượng nghèo và năm nay tỉnh sẽ chi toàn bộ phần hỗ trợ đối tượng nghèo. Đồng thời, có một số suất định mức quà Tết được tăng lên so với năm trước.

Toàn cảnh phiên họp

Tại phiên họp, có nhiều ý kiến đóng góp thêm vào tờ trình của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội. Một số sở, ngành và UBND các huyện, thị đề nghị tăng định mức chi quà Tết  thăm hỏi gia đình chính sách tiêu biểu, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang; mở rộng đối tượng thuộc diện hợp đồng; quan tâm hơn nữa đối với các đối tượng phải làm nhiệm vụ trong những ngày Tết- nhất là đang công tác ở vùng sâu, vùng xa…

Kết luận về nội dung kế hoạch phục vụ Tết, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản thống nhất các khoản chi và mức chi theo tờ trình của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội; đồng ý nâng mức tiền quà Tết thăm hỏi gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVT. Chủ tịch UBND tỉnh cũng thống nhất bổ sung thêm một số đơn vị vùng sâu, biên giới vào lịch thăm của đoàn lãnh đạo tỉnh như: BQL các Khu di tích, BGĐ Vườn quốc gia Lò Gò- Xa Mát, BQL Khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng, Công ty TNHH MTV khai thác thuỷ lợi Dầu Tiếng- Phước Hoà… Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan khẩn trương kịp thời chi trả trợ cấp cho đối tượng chính sách tháng 1 và tháng 2 trước Tết Nguyên đán.

Phiên họp cũng xem xét thông qua tờ trình về việc ban hành giá tính lệ phí trước bạ đối với tài sản là đất và nhà áp dụng trên địa bàn tỉnh và tờ trình về việc ban hành bảng giá tính lệ phí trước bạ xe ô tô, xe gắn máy, mô tô ba bánh, tàu, thuyền, sà lan áp dụng trên địa bàn tỉnh.

Sơn Trần