Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Du lịch Bãi Đá Trứng - Cảnh đẹp Sơn Hải

Cập nhật ngày: 26/08/2014 - 09:51

Sơn Hải vốn đẹp là thế nhưng vẫn còn bỏ ngõ về khai thác tiềm năng du lịch. Du khách đến đây thường là du lịch dã ngoại nhóm nhỏ, gia đình… Có thể di chuyển bằng các phương tiện như: xe máy, xe ô-tô, xe máy cày… Riêng Bãi Đá Trứng nằm cách không xa Bãi Tràn, Đá Nhà bao nhiêu.

 
Vẻ đẹp Bãi Đá Trứng.

Tuy nhiên, trước đây muốn đến được Bãi Đá Trứng chỉ có thể di chuyển bằng phương tiện ghe thuyền qua đường biển trong khi các địa điểm kia vẫn có thể đi bằng đường bộ tuy có một đoạn khó khăn phải qua động cát nhưng nhiều nhóm du khách, nhất là các bạn trẻ ham khám phá vẫn thường xuyên tổ chức du ngoạn đến những điểm này.

Ngày nay khi con đường mới ven biển gần như đã hoàn thành kéo dài đến tận Cà Ná, người ta đã có thể chinh phục để tham quan picnic Bãi Đá Trứng một cách dễ dàng bằng đường bộ. Theo đường bộ, từ làng Sơn Hải đến Bãi đá Trứng chỉ độ khoảng hơn 1km.

Vận chuyển bộ theo đường mòn đến địa điểm.

Tại khu vực địa điểm, du khách men theo đường mòn bên triền dốc để di chuyển đến bãi biển. Ở đây có khoảng gần 10 túp lều của những ngư dân trẻ (có gia đình gốc tại làng chài Sơn Hải) bám biển hành nghề khá lâu (có người đã trên 10 năm).

Theo những ngư dân này cho biết trước đây cứ khoảng 10 hôm, nửa tháng họ lại vào làng bằng đường biển một lần để mua sắm mọi thứ cần dùng. Ngày nay có đường bộ quốc phòng rồi thật là tiện lợi, họ có thể về làng hàng ngày.

Điều đó đối với họ thật đáng phấn khởi, vui mừng vì nó đã làm thay đổi rất nhiều cuộc sống của họ, làm cho cuộc sống dễ dàng hơn. Bãi Đá Trứng chính do ngư dân địa phương phát hiện và đặt tên vì ở đây có nhiều hòn đá tập trung lại như những cái trứng lớn do thiên nhiên ban tặng với bãi biển trong xanh, tĩnh lặng và nhiều hải sản sinh sống như các loài ốc, cá, con nhum… rất nhiều giá trị dinh dưỡng…

Những ngư dân này rất thân thiện, sẵn sàng hướng dẫn, trợ giúp cho du khách kiến thức về địa phương, kỹ thuật lặn, bắt hải sản và cả phương tiện để chế biến thức ăn tại chỗ bên những túp lều đơn sơ của họ sau khi thưởng ngoạn và tắm biển.

Vào các kỳ nghỉ lễ hoặc cuối tuần, rất nhiều người rời thành phố để xuôivề  biển, thăm thú cảnh đẹp thiên nhiên với phương thức du lịch dã ngoại để thư giãn, thưởng thức quà tặng thiên nhiên ban đãi hãy còn hoang sơ, mộc mạc nhưng đầy thú vị cũng là một cách bồi bổ tinh thần và thể chất để tái nạp năng lượng cho một tuần làm việc mới mà Bãi Đá Trứng là một trong những địa điểm hấp dẫn.

Nguồn Báo Đà Nẵng