Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Dùng muôi múc canh đánh hổ

Cập nhật ngày: 15/02/2011 - 10:00

Một người phụ nữ sống trong vùng rừng rậm ở phía bắc Malaysia đã cứu thoát chồng mình nhờ một chiếc muôi múc canh bằng gỗ, khi người đàn ông bị một con hổ tấn công.

Một quan chức giấu tên ở bang Perak cho hay, con hổ đã vồ lên người Tambun Gediu khi người đàn ông này đang đi săn những con sóc ở gần nhà tại một khu rừng rậm của bộ lạc Jahai.

Con hổ đã bỏ chạy vì bị người phụ nữ dùng muôi đánh vào đầu

Người vợ của Tambun là Han Besau (55 tuổi), lập tức chạy đến khi nghe tiếng la hét của chồng và dùng chiếc muôi múc canh đang cầm trên tay đánh mạnh vào đầu con hổ, khiến nó phải chạy thoát thân ngay lập tức.

Tambun đang được điều trị ở bệnh viện với các vết cào cấu trên mặt và chân. Ông ta nói với truyền thông Malaysia rằng, đầu tiên mình cố chạy trốn bằng cách trèo lên cây, nhưng con hổ lại kéo anh ta xuống.

Tờ New Straits Times dẫn lời Tambun bàng hoàng kể lại: “Tôi sợ hãi và sử dụng tất cả sức mạnh để đấm vào mặt con hổ, nhưng nó vẫn không nhúc nhích. Tôi phải vật lộn với nó để không bị hàm răng ngoạm vào. Nó có thể cào xé tôi đến chết nếu vợ tôi không đến kịp”.

Theo Giám đốc bộ phận động vật hoang dã của bang Perak, nhân viên kiểm lâm đã theo dấu con hổ và đuổi nó sâu hơn vào trong rừng, nơi không có con người sinh sống.

T.T (st)