Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Tư tưởng Hồ Chí Minh 20 tháng 11
Gà nướng chao thơm phức
Thứ tư: 12:00 ngày 16/03/2016

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Món gà nướng chao rất dễ làm lại thơm ngon vô cùng. Nhờ chao đỏ mà thịt gà nướng có một hương vị mới vô cùng hấp dẫn!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà nướng chao:

- Gà làm sạch, bạn có thể nướng cả con hoặc sử dụng phần đùi, cánh riêng rẽ

- 2 viên chao đỏ

- 1 muỗng canh bột bắp

- 1/2 chén mật ong

- 1/2 muỗng cafe muối

- 1/4 chén nước tương

- 1 muỗng cafe ngũ vị hương

- 1 muỗng canh dầu mè

- Tỏi, củ hành tím

Thực hiện:

Gà rửa sạch, dùng giấy lau cho thật ráo. Lấy dĩa xăm vào thịt cho thấm gia vị và mau chín.

Tỏi và hành tím băm nhỏ. Trộn các loại gia vị nói trên với tỏi, hành tím.

Phết đều lên gà. Ướp qua đêm trong tủ lạnh.

Trước khi cho gà vào lò nướng, dùng cọ phết lớp nước ướp lên bề mặt gà lần nữa. Mở lò 200 độ C, nướng khoảng 30-45 phút, dùng dĩa xăm không thấy máu nữa là gà chín.

Món gà nướng chao này rất dễ làm lại thơm ngon vô cùng. Nhờ chao đỏ mà thịt gà nướng có một hương vị mới vô cùng hấp dẫn, lạ miệng. Cuối tuần bạn hãy thử ngay món này mời cả nhà nhé!

Theo Trí Thức trẻ/AF

Từ khóa:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh