“Gặp nhau cuối năm - Táo quân” 2015: Nóng chuyện tinh giản biên chế

Cập nhật ngày: 17/02/2015 - 08:54

Ngọc Hoàng nhận thấy đội ngũ cán bộ thiên đình cần có sự cơ cấu lại để có thể sử dụng nhân lực hiệu quả nhất, do đó đã tổ chức một cuộc thi dành cho các Táo. Nhìn bề ngoài, đây là hình thức tuyển thêm nhân lực hỗ trợ thiên đình, tuy nhiên thông qua các phần thi Ngọc Hoàng có thể đánh giá rõ khả năng và quan trọng hơn cả là cái tâm của các Táo, để từ đó có thể sử dụng các Táo một cách hợp lý, phù hợp với năng lực.

Năm nay, các Táo cũng không phân chia theo ngành mà thay vào đó, mỗi Táo sẽ được gắn với một chức danh “lạ” nhưng vẫn đảm bảo bao quát được hết các lĩnh vực dưới hạ giới. Những màn đối đáp, những phần trả lời khi thì khéo léo, khi lại vụng về của các Táo trước các câu hỏi của Ngọc Hoàng có lúc đã khiến khán giả cười ồ, nhưng không ít lần khiến người xem bức xúc.

Táo quân 2015 vẫn có những gương mặt đã rất quen thuộc như bộ 3 nghệ sĩ Quốc Khánh, nghệ sĩ Công Lý  và nghệ sĩ Xuân Bắc vào các vai Ngọc Hoàng, Bắc Đẩu, Nam Tào. NSƯT Chí Trung, NSƯT Tự Long, NSƯT Minh Hằng, Quang Thắng và Vân Dung là 5 Táo chủ chốt cùng phối hợp nhịp nhàng để tạo nên những tình tiết sôi động.

Đặc biệt, buổi chầu còn có sự góp mặt của 2 nghệ sĩ phía Nam là Chí Tài và Việt Hương, giúp cho chương trình có những tiếng cười đa dạng.

Chương trình đầy ắp tiếng cười khép lại với thông điệp ý nghĩa: “Lòng dân là quốc bảo, chỉ có làm việc vì dân thì các Táo mới xứng đáng với vị trí của mình và mới có thể xây dựng một thiên đình vững mạnh”.

Chương trình phát sóng lúc 20 giờ ngày 18-2.

Nguồn SGGP