Gây tai nạn rồi bỏ chạy

Cập nhật ngày: 27/03/2011 - 10:40

(BTNO)- Khoảng 19 giờ 30 ngày 26.3.2011, trên đường Nguyễn Văn Linh (huyện Hoà Thành) xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe ôtô và môtô. Sau khi xảy ra va chạm, người điều khiển ôtô đã nhấn ga chạy tiếp, bỏ mặc hai nạn nhân bị thương ở giữa đường.

Vào thời gian trên, Đỗ Thanh Tuấn điều khiển xe môtô BS 70F9 - 6219 chở phía sau người bạn tên Hà Dương Lễ cùng ngụ xã Trường Đông (Hoà Thành) chạy trên đường Nguyễn Văn Linh hướng từ xã Trường Hoà về Long Hoa. Cùng lúc này một xe ôtô 7 chỗ BS 70H - 4407 đang lưu thông theo chiều ngược lại. Đến đoạn ấp Trường Thọ, hai xe va chạm mạnh làm hai anh Tuấn - Lễ té ngã xuống đường, xe môtô bể nát phần đầu.

Xe ôtô gây tai nạn được đưa về Công an xã Trường Đông

Dù biết mình vừa gây ra tai nạn giao thông nhưng gã tài xế vẫn bình thản đạp ga chạy tiếp về hướng xã Trường Đông. Hai người bạn của anh Tuấn là Nguyễn Phi Vân và Võ Thanh Tình chạy sau xe anh Tuấn phát hiện nên bám đuôi xe ôtô và tri hô. Đến đoạn xã Trường Hoà, một anh TTND xã hay tin liền kết hợp chạy theo. Hơn ba cây số bám đuôi, nhiều lần hai anh Vân - Tình kè sát đầu xe ôtô và ra hiệu cho tài xế dừng lại nhưng xe ôtô vẫn lao nhanh về hướng Trí Huệ Cung. Bất chấp nguy hiểm, những người bám đuôi xe ôtô vẫn không bỏ cuộc. Ra hiệu mãi nhưng gã tài xế vẫn ngoan cố cho xe chạy tiếp, quá bức xúc về việc đụng người bỏ chạy nên anh Tình dùng mũ bảo hiểm nện vào kính chắn gió xe ôtô để cảnh báo gã tài xế một lần nữa. Cùng lúc này, anh Huỳnh Trung Hiếu (công an viên xã Trường Đông) đang cùng các đồng sự tuần tra trên đường nghe tiếng tri hô liền dùng xe môtô đuổi theo. Đến đoạn trước cổng xã Trường Đông tài xế mới chịu phép dừng xe rồi mở cửa trốn chạy.

Được biết tài xế điều khiển xe ôtô trên là Trần Minh Hậu (SN 1979, ngụ xã Trường Đông) đã được Công an Hoà Thành đưa đến BVĐK Hoà Thành đo nồng độ cồn. Riêng hai nạn nhân trong vụ đụng xe thì một người bị chấn thương phần đầu và gãy một cẳng chân, một người bị thương bàn chân phải. Nội vụ đang được Công an Hoà Thành tiếp tục điều tra làm rõ.

Được biết, cách nay mười ngày, hai người dân trên đường Nguyễn Văn Linh (ấp Long Đại, xã Long Thành Bắc, huyện Hoà Thành) cũng đã dùng xe môtô rượt theo xe du lịch BS 70H – 4951. Nguyên nhân là do chiếc xe ôtô đụng vào một xe môtô và một xe đạp trên đường rồi rồ ga bỏ chạy. Hậu quả của vụ tai nạn đã khiến ba nạn nhân phải nhập viện. Nếu không có người đi đường phát hiện hoặc nơi xảy ra tai nạn vắng người thì việc truy tìm người điều khiển phương tiện gây án của cơ quan chức năng sẽ hết sức khó khăn trong khâu xử lý.

Không ít tài xế ôtô sau khi gây tai nạn chẳng những bỏ mặc nạn nhân tại hiện trường không chịu dừng xe đưa nạn nhân đi cấp cứu lại còn cố tình “như không biết” đạp ga trốn chạy gây thêm mối hoạ trên đường và bức xúc người dân. Pháp luật cần có biện pháp xử phạt mạnh đối với những người gây tai nạn giao thông rồi cố tình bỏ chạy.

GIA MINH