Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ghế băng dài nhất thế giới

Cập nhật ngày: 25/10/2010 - 10:41

Với khả năng dành chỗ cho hơn 300 người ngồi, chiếc ghế băng tại bãi biển Littlehampton không chỉ là chiếc ghế băng dài nhất tại Anh, mà còn chuẩn bị được đề cử vào danh sách chiếc ghế băng dài nhất thế giới.

Chiếc ghế dài 324 mét này tác phẩm của các nhà thiết kế tại Studio Weave. Những nhà thiết kế đã sử dụng hàng nghìn lát gỗ cứng, sau đó gắn lên các khung thép được uốn theo nhiều hình dạng khác nhau, tạo nên những băng ghế độc đáo.

Chạy dọc theo các đường di dạo quanh bờ biển, cuốn quanh những chiếc sọt rác, những cột đèn, chiếc ghế băng với kiểu dáng “xoắn và cuộn” độc nhất vô nhị này được coi biểu tượng xanh của thành phố Littlehampton, bởi các nguyên liệu được sử dụng để tạo ra chiếc ghế này (các lát gỗ và khung thép) đều được tái chế từ những đồ vật đã qua sử dụng.

Được biết, Uỷ ban kiến trúc và môi trường xây dựng (Commission for Architecture and the Built Environment – CABE) tại Anh đã tài trợ 450.000 bảng Anh cho dự án này.

Tuy là kiệt tác của các nhà thiết kế tại Studio Weave, song dự án ghế băng Littlehampton Beach này là ý tưởng của người dân địa phương và các doanh nhân tại Littlehampton, những người muốn có một cái gì đó đặc biệt cho nơi mà họ sinh sống.

Hiện tại, các nhà thiết kế đang chuẩn bị mở rộng thêm các băng ghế để tăng chiều dài của nó lên thành 621 mét, và có lẽ nó sẽ sớm có tên trong sách kỷ lục Guinness là chiếc ghế băng dài nhất thế giới.

T.T (st)

 


 
Liên kết hữu ích