Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Trung tâm Văn hoá Thông tin - Thể thao huyện Trảng Bàng tổ chức giải vô địch cờ tướng toàn huyện, thu hút 24 kỳ thủ tham gia.

Trong 2 ngày 8 và 9.10 vừa qua, tại CLB cờ tướng ấp Chánh, xã Gia Bình, với sự tài trợ của Cty TNHH Tư vấn và Đầu tư Pacific, Trung tâm Văn hoá Thông tin - Thể thao huyện Trảng Bàng đã tổ chức giải vô địch cờ tướng toàn huyện năm 2011, thu hút 24 kỳ thủ của các đơn vị và địa phương trong huyện tham gia.
Ở vòng đấu loại, những nước đi sắc bén, kỳ thủ hạng ba năm trước Nguyễn Quang Minh (An Hoà) tiếp tục giành suất đầu tiên vào bán kết. Riêng 3 kỳ thủ từng đứng trong tốp 4 của giải năm trước gồm ĐKVĐ Hồ Văn Ảnh (Thị trấn), á quân Lê Văn Bình (Đôn Thuận) và hạng tư Võ Sơn Nhàn (Công an huyện) đã không duy trì được phong độ, thi đấu thất thường nên phải nói lời chia tay với cuộc chơi ngay sau vòng loại. Điều khá bất ngờ là dù không được đánh giá cao, nhưng với lối chơi chắc chắn và sáng tạo, 3 gương mặt mới là Huỳnh Văn Tấn (Lộc Hưng), Trần Hoàng Luân (Gia Lộc) và Lưu Văn Thành (Gia Lộc) lần lượt vượt qua các đối thủ để giành 3 suất vào bán kết còn lại.
![]() |
Ông Dương Công Đức (bìa phải) - đại diện nhà tài trợ và ông Lương Trí Vũ - PGĐ TT.VH-TT-TT huyện đang trao cúp và cờ vô địch cho kỳ thủ Huỳnh Văn Tấn |
Ở trận bán kết đầu tiên, tân binh Huỳnh Văn Tấn tiếp tục gây bất ngờ, giành suất đầu tiên vào chung kết, sau khi đánh bại kỳ thủ Lưu Văn Thành. Ở trận bán kết 2, Trần Hoàng Luân cũng gây bất ngờ, khi cầm hoà 1-1 với Nguyễn Quang Minh trong 2 ván đầu, tiếp đó trong ván quyết định, Trần Hoàng Luân đã xuất sắc đánh bại đối thủ “trên cơ” để giành suất vào chung kết.
Trận chung kết của giải diễn ra giữa 2 gương mặt mới là Huỳnh Văn Tấn và Trần Hoàng Luân. Ở ván đầu tiên, dù khởi đầu thuận lợi, khi tạo được thế trận áp đảo, nhưng Hoàng Luân lại không thể kết thúc ván đấu trước lối chơi chặt chẽ của Văn Tấn. Kết quả là chỉ sau gần 30 nước đi, 2 kỳ thủ đã phải bắt tay hoà. Ở ván thứ 2, cục diện cũng diễn ra tương tự, vì thế 2 kỳ thủ đã phải bước vào ván thứ 3, ván quyết định để phân thắng bại. Ở ván đấu này, Hoàng Luân đã khai cuộc hoàn hảo với thế trận tấn công rõ nét. Tuy nhiên cũng như 2 ván trước, dù liên tục bị sức ép, nhưng với lối chơi cực kỳ chắc chắn, Văn Tấn đã bình tĩnh hoá giải những thế cờ hiểm của đối phương, buộc Hoàng Luân phải bắt tay đồng ý hoá sau 25 nước đi. Văn Tấn lần đầu đăng quang chức vô địch.
TUẤN ANH