Giải VĐ Vovinam tỉnh Tây Ninh: Tiến bộ cả về lượng và chất

Cập nhật ngày: 08/09/2011 - 12:07

(BTNO) - Nhằm kiểm tra, đánh giá hiệu quả công tác huấn luyện Vovinam Việt võ đạo của các địa phương trong tỉnh, qua đó tuyển chọn những VĐV xuất sắc chuẩn bị thành lập đội tuyển Vovinam trẻ của tỉnh. Tối 6.9 vừa qua, tại Nhà thi đấu đa năng Tây Ninh, Sở VH-TT và DL tổ chức Giải vô địch Vovinam toàn tỉnh năm 2011, quy tụ 71 võ sĩ (31 nữ) thuộc 7 đơn vị và địa phương trong tỉnh.

Màn thể hiện đòn chân tấn công nam của đội Gò Dầu

Đây là giải Vovinam có số lượng VĐV tham gia đông đảo nhất trong khoảng 10 năm trở lại đây. Các VĐV tranh tài ở 2 nội dung là Hội diễn và đối kháng cá nhân, trong đó nội dung Hội diễn gồm đơn và song luyện nam, nữ, đòn chân tấn công nam và tự vệ nữ, còn nội dung đối kháng gồm 5 hạng cân nữ và 8 hạng cân nam.

Ngay sau lễ khai mạc, giải diễn ra các cuộc so tài ở 2 nội dung Hội diễn và 2 hạng cân đối kháng. Trong đó ở 2 nội dung Hội diễn là đòn chân tấn công nam và tự vệ nữ, với đòn thế liền lạc và đẹp mắt, các võ sĩ đến từ huyện Gò Dầu thể hiện xuất sắc bài thi, giành trọn cả 2 HCV. Tuy chỉ mới phát triển môn Vovinam chưa lâu, tuy nhiên các võ sĩ của huyện Dương Minh Châu cũng thi đấu khá thành công, giành trọn cả 2 HCB. Các tấm HCĐ đã thuộc về các võ sĩ của Bến Cầu.

Cú tung đòn đẹp mắt của võ sĩ Nguyễn Công Mãi (Trảng Bàng) trong trận chung kết hạng 60 kg nam, giành HCV

Ở nội dung đối kháng hạng 51 kg nữ, với đòn thế đa dạng và uy lực, nữ võ sĩ Quách Thị Hoài Thương (Châu Thành) giành HCV sau khi hạ đo ván nữ võ sĩ Thái Thị Mỹ Hạnh (NVH Thiếu nhi) trong trận chung kết. Trong khi đó, ở nội dung đối kháng hạng 60 kg nam, tay đấm Nguyễn Công Mãi (Trảng Bàng) cũng thi đấu xuất sắc, hạ “knock-out” tay đấm Lê Trung Hiếu (DMC) chỉ sau có 1’42” của hiệp đầu trong trận chung kết, giành HCV.

Theo lịch thi đấu, giải vô địch Vovinam Việt võ đạo tỉnh Tây Ninh sẽ bế mạc vào tối 8.9.

THANH THỌ