Giải vô địch cầu lông tỉnh Tây Ninh: Thị xã dẫn đầu

Cập nhật ngày: 02/04/2012 - 04:48

Như tin đã đưa, những ngày cuối tháng 3 vừa qua, tại TT. Thi đấu thể thao Tây Ninh, Sở VH-TT&DL đã tổ chức giải vô địch cầu lông tỉnh Tây Ninh năm 2012, quy tụ 105 cây vợt (37 nữ) của 14 đơn vị tham gia tranh tài 7 nội dung đơn, đôi và đồng đội nam, nữ. Với số lượng VĐV tham gia đông đảo, nên các trận so tài của giải đã diễn ra hết sức sôi nổi, đánh dấu hàng loạt những thay đổi về thứ hạng.

Ở nội dung đơn nữ, dù vắng mặt ĐKVĐ Nguyễn Thị Trúc Hàn, tuy nhiên với sự trở về của các cây vợt mạnh đang học tập tại TP.Hồ Chí Minh nên các trận so tài đã diễn ra hết sức giằng co. Với kỹ thuật khéo léo cùng khả năng di chuyển linh hoạt, cây vợt nữ Kiều Ngọc Thảo (GD-ĐT) đã giành HCV khi đánh bại á quân 2010 Lưu Nguyễn Hồng Diệp (TX) ở bán kết và buộc cây vợt mạnh khác của Thị xã là Tạ Hồng Mai - hạng ba năm trước, phải gác vợt chỉ sau 2 hiệp trong trận chung kết. Không chỉ xuất sắc ở nội dung đơn nữ, tham dự nội dung đôi nữ sau đó, Ngọc Thảo đã thi đấu hết sức ăn ý cùng cây vợt đồng đội Chu Thị Anh Thơ, một lần nữa đánh bại 2 cây vợt Hồng Mai + Hồng Diệp (TX) trong trận chung kết để giành tiếp HCV. Ngoài 2 tấm HCV đơn và đôi nữ, tham dự nội dung đồng đội nữ, Ngọc Thảo tiếp tục góp công lớn cùng các đồng đội Anh Thơ và Phương Uyên giành luôn HCV của nội dung này.

PGĐ Sở VH-TT&DL Nguyễn Mạnh Dần trao cờ cho các đơn vị đạt thành tích toàn đoàn tại giải

Ở nội dung đơn nam, có 25 cây vợt tham gia. Trong cuộc đua này, với lối đánh thông minh, cùng các cú dứt điểm đầy uy lực, cây vợt hạng ba năm trước Nguyễn Đình Thắng (TX) đã thể hiện sự tiến bộ, duy trì chuỗi trận bất bại của mình cho tới trận chung kết, khi tiếp tục vượt qua 1 cây vợt mạnh khác của GD-ĐT là Võ Văn Út cũng chỉ sau 2 hiệp, giành HCV xứng đáng. Không chỉ ấn tượng ở nội dung đơn nam, Đình Thắng còn thi đấu nổi bật ở nội dung đôi nam, khi phối hợp cực kỳ ăn ý cùng người anh song sinh là Nguyễn Đình Quyết để đánh bại cặp Lê Phúc Quang + Trần Quốc Dũng Minh (BCHQS tỉnh) trong trận chung kết với điểm số cách biệt, giành tiếp HCV. Ở nội dung đồng đội nam, cặp song sinh Đình Quyết, Đình Thắng, cùng các cây vợt khác của Thị xã là Huỳnh Anh Huy, Đặng Thế Cường và Trương Hoàng Tuấn tiếp tục thi đấu thành công, để giành HCV.

Ở nội dung đôi nam nữ, ĐKVĐ đơn nam năm trước Đặng Thế Cường (TX) đã phối hợp cực tốt cùng đồng đội Huỳnh Kim Dung, đánh bại cặp Văn Giang + Thị Thanh (Tân Châu) ở bán kết, tiếp đó trong trận chung kết, dù bị thua trong ván đầu, đã xuất sắc lội ngược dòng để thắng lại cặp ĐKVĐ Phan Thiện Chiến và Chu Thị Anh Thơ (GD-ĐT) với tỷ số 2-1, giành HCV nội dung đôi nam nữ.

Với thành tích tổng cộng 4 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ, đội Thị xã lần đầu tiên qua mặt GD-ĐT để giành vị trí dẫn đầu toàn đoàn. Vị trí hạng nhì thuộc về đội GD-ĐT, hạng ba là đội BCHQS tỉnh.

THÁI NINH