"Giang hồ" vác dao đến nhà chém người 

Cập nhật ngày: 20/02/2017 - 07:57

BTNO - Vào khoảng 16 giờ 50 ngày 19.2, Bệnh viện đa khoa Tây Ninh tiếp nhận 3 nạn nhân đến cấp cứu với nhiều vết thương trên người.

 

 Các nạn nhân đang điều trị tại BVĐK Tây Ninh.

Chưa hết bàng hoàng, nạn nhân Nguyễn Văn Công (46 tuổi, ngụ ấp Thanh Hùng, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành) đau đớn ôm bả vai phải bị chấn thương kể lại, trong lúc anh cùng anh Phạm Văn Quơ (47 tuổi, ngụ cùng địa phương) ngồi ở quán gần nhà thì thấy có 2 thanh niên lạ mặt đi xe môtô chạy vô nhà anh Quơ, rồi một gã cầm dao xông vô chém con rể anh Quơ là Phan Văn Chung (23 tuổi).

Bị  chém bất ngờ, Chung loạng choạng chạy ra ngoài. Thấy vậy, anh Công và anh Quơ chạy vô can ngăn, cũng bị 2 đối tượng trên dùng dao chém gây thương tích ở vai.

Các đối tượng trong băng nhóm bị tạm giữ tại Công an phường Hiệp Ninh.

Bác sĩ Nguyễn Thành Nhân cho biết, 3 bệnh nhân Quơ, Công và Chung vào viện với chẩn đoán ban đầu do chấn  thương ở vai. Vết thương sâu và rộng, nhưng may mắn không bị gãy xương. Tiên lượng cả 3 bệnh nhân bước đầu khá ổn. Riêng bệnh nhân Chung, do bị hạ huyết áp, mất máu nhiều nên bệnh viện cho truyền dịch nâng cao thể trạng. Hiện bệnh viện tiếp tục theo dõi diễn biến của 3 bệnh nhân để điều trị.

Một trong hai gã mang dao đến nhà dân chém người.

Khi sự việc xảy ra, người dân đã điện báo cho lực lượng Cảnh sát 113 đến giải quyết, nhưng lúc này 2 đối tượng chém người đã tẩu thoát.

Sau khi nắm tin tức do người dân cung cấp, qua điều tra, Cảnh sát 113 kết hợp cùng Công an phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh tiến hành kiểm tra một căn nhà cho thuê tại khu phố Hiệp Bình và đã bắt giữ được 2 đối tượng vừa mang dao đi chém người ở ấp Thanh Trung, xã Thanh Điền vào buổi tối cùng ngày.

Tại thời điểm Cảnh sát 113 cùng Công an phường Hiệp Ninh tiến hành kiểm tra, ngôi nhà trên có đến 5 đối tượng thuê để ở chỉ mới vài ngày, trong đó 2 đối tượng thực hiện hành vi chém người ở xã Thanh Điền là Trần Văn Vỹ (sinh năm 1991) và Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1992, cùng ngụ tỉnh Lào Cai). 3 đối tượng còn lại là Nguyễn Văn Hà (sinh năm 1987, ngụ tỉnh Hưng Yên), Nguyễn Tiến Mạnh (sinh năm 1992, ngụ Hà Nội) và Vũ Trọng Hiệp (sinh năm 1987, ngụ Lào Cai).

Giấy vay tiền, CMND, hộ khẩu… mà công an tạm giữ khi kiểm tra chỗ trọ của 5 đối tượng.
Quá trình kiểm tra, lực lượng Công an tạm giữ 155 hộ khẩu (bản sao và bản chính), 4 hộ chiếu, 3 giấy phép lái xe, 1 con dao… Đặc biệt là có đến 174 giấy vay tiền của nhiều người có địa chỉ ở Tây Ninh.

Hiện vụ việc được Cảnh sát 113 bàn giao cho Công an huyện Châu Thành tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Thiên Tâm-Sông Ninh