BAOTAYNINH.VN trên Google News

Giấy phép mạng di động 4G LTE sẽ được cấp phép trong quý 4

Cập nhật ngày: 28/04/2016 - 04:49

Ông cũng giao cho Cục Viễn thông yêu cầu các doanh nghiệp báo cáo kết quả thử nghiệm 4G, xây dựng văn bản hướng dẫn xây dựng hồ sơ xin cấp phép.

VinaPhone thử nghiệm cung cấp dịch vụ 4G tại Phú Quốc. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Trước đó, cả VinaPhone và Viettel đã tiến hành cung cấp thử nghiệm dịch vụ 4G LTE dưới sự chấp thuận của Bộ Thông tin và Truyền thông. Kết quả ban đầu cho thấy, chất lượng dịch vụ này khá tốt.

Trong một lần trao đổi với báo chí mới đây, ông Phan Tâm cho biết Chương trình phát triển băng rộng quốc gia đến năm 2020 nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng cơ sở hạ tầng băng rộng di động 3G/4G phục vụ 95% dân số vào năm 2020. 

“Qua theo dõi và đánh giá, Bộ Thông tin và Truyền thông nhận thấy năm 2016 đã hội tụ tương đối đầy đủ các điều kiện để Việt Nam có thể triển khai thành công 4G,” ông Tâm nói.

Cũng theo ông, hiện Bộ Thông tin và Truyền thông đang ưu tiên thực hiện một số giải pháp để việc triển khai 4G tại Việt Nam thành công như thiết lập và bảo vệ thị trường cạnh tranh lành mạnh; thúc đẩy phát triển ứng dụng nội dung; xây dựng cơ chế, chính sách trong việc dùng chung hạ tầng kỹ thuật công cộng liên ngành…/.

Nguồn Vietnam+


Liên kết hữu ích