Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm huyện Gò Dầu tổ chức đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện, nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023.
Đoàn kiểm tra làm việc với chủ cơ sở sản xuất nước đá tại thị trấn Gò Dầu.
Tại các cơ sở, đoàn kiểm tra toàn bộ hồ sơ, giấy tờ liên quan đến an toàn thực phẩm; điều kiện vệ sinh của cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sản xuất, chế biến; cơ sở vật chất và người lao động...
Kiểm tra tại cơ sở kinh doanh sản xuất nước đá (khu phố Rạch Sơn, thị trấn Gò Dầu) do bà Lý Thị Cẩm Vân làm chủ, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, kho bảo quản đáp ứng yêu cầu, có giấy đăng ký hộ kinh doanh, có giấy đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm, chủ cơ sở và nhân viên khám sức khoẻ theo định kỳ, kiểm nghiệm sản phẩm nước đá cây định kỳ. Tuy nhiên, cơ sở chưa bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm khi người lao động tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không trang bị bảo hộ lao động đầy đủ.
Trong đợt ra quân kiểm tra, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm huyện kết hợp thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP. Thông qua đợt kiểm tra, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, tránh xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
Đỗ Hữu