Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Những miếng rau xanh mát giòn được nhấn nhá bởi những miếng thịt bò thơm ngon đậm đà tạo nên món gỏi rau càng cua thanh nhẹ, dễ ăn.
Nguyên liệu:
300g thịt bò
300g rau càng cua
1 quả chuối xanh
½ củ hành tây
Chanh hoặc giấm, dầu mè
Gia vị: dầu ăn, nước mắm, tiêu, tỏi, ớt, đường...
Thực hiện:
Thịt bò xắt lát mỏng, ướp với ít muối, tiêu, tỏi, hạt nêm.
Chuối xắt lát mỏng ngâm với nước muối (ít muối, ngâm nhiều muối chuối sẽ mất giòn).
Hành tây xắt lát mỏng, tráng qua với nước lạnh nếu sợ hăng.
Làm chén nước mắm tỏi ớt, đường, để qua một bên để lát trộn gỏi.
Tỏi đập dập, cho vào dầu phi vàng, sau đó cho thịt bò vào xào tái. Bắc xuống.
Cho hành tây và chuối xanh vào dùng tay (hoặc đeo bao tay nylon) trộn đều cho ngấm. Sau đó cho rau càng cua, rưới nước mắm tỏi ớt lên, vắt chanh, và cho 1 thìa canh dầu mè vào trộn đều.
Theo AF/Trí Thức Trẻ